Vaccine ngừa COVID-19 của Cuba cho tín hiệu khả quan

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ứng cử viên vaccine Soberana 2 của Cuba đã cho thấy hiệu quả 62% chỉ sau hai trong ba liều vaccine.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Reuters, thông tin trên được tập đoàn dược phẩm sinh học nhà nước của Cuba dẫn dữ liệu sơ bộ từ các thử nghiệm giai đoạn cuối công bố.

Cuba là nơi có lĩnh vực công nghệ sinh học phát triển. Nước này đã xuất khẩu vaccine trong nhiều thập kỷ qua.

Hiện, Cuba có năm ứng viên vaccine ngừa COVID-19 đang được thử nghiệm lâm sàng, trong đó hai loại vaccine là Soberana 2 và Abdala đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối.

Ông Vicente Vérez - Giám đốc Viện Vaccine Finlay, đơn vị phát triển Soberana 2 - cho biết: "Trong vài tuần nữa, chúng tôi sẽ có kết quả về hiệu quả với ba liều mà chúng tôi mong đợi sẽ vượt trội hơn."

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Cuba đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 tồi tệ nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu với sự xuất hiện của nhiều biến thể dễ lây lan hơn.

Hiện, một số nước như Argentina, Jamaica, Mexico, Venezuela… đã bày tỏ mong muốn mua vaccine của Cuba. Iran vào đầu năm nay đã bắt đầu sản xuất Soberana 2 như một phần của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bà Mạnh Vãn Châu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Đọc thêm