Văn phòng Chính phủ ký ghi nhớ hợp tác về cải cách thủ tục hành chính với 2 Bộ của Anh

(PLVN) - Sáng nay, 28/8, Văn phòng Chính phủ tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về cải cách thủ tục hành chính giữa Văn phòng Chính phủ Việt Nam và Bộ Ngoại giao, Bộ kinh doanh, năng lượng và chiến lược công nghiệp Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Hình ảnh tại lễ ký kết.

Hình ảnh tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng tăng cường hợp tác với Vương quốc Anh – quốc gia có vai trò, vị trí rất quan trọng ở châu Âu và trên thế giới.

Bày tỏ vui mừng về việc 2 bên đã đi đến thống nhất để đi đến ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về cải cách thủ tục hành chính giữa Văn phòng Chính phủ Việt Nam và Bộ Ngoại giao, Bộ kinh doanh, năng lượng và chiến lược công nghiệp Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng Bản ghi nhớ hợp tác giữa 3 cơ quan là sự thể hiện nỗ lực, cam kết mạnh mẽ và mong muốn hợp tác, hỗ trợ của 2 bên trong triển khai cải cách thủ tục hành chính của Việt Nam.

Nhấn mạnh Anh là một trong những điển hình thành công trong cải cách về thể chế, cải cách thủ tục, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng bày tỏ mong muốn Anh giúp Việt Nam trong cả đào tạo và tạo ra những cải cách mang tính đột phá trong lĩnh vực hành chính tại Việt Nam.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng hy vọng, với quyết tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành của Việt Nam cùng sự hỗ trợ mạnh mẽ, hiệu quả của bạn bè, trong đó có Chính phủ Vương quốc Anh và Bắc Ireland mà trực tiếp là Bộ Ngoại giao, Bộ kinh doanh, năng lượng và chiến lược công nghiệp và Quỹ thịnh vượng của nước này, Việt Nam sẽ đạt được những kết quả tích cực hơn nữa trong triển khai cải cách thủ tục hành chính và tiếp cận hơn với chuẩn mực OECD chứ không phải của ASEAN, đồng thời hiện thực hóa 12 chữ vàng của Chính phủ Việt Nam trong năm 2019, đó là “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo hiệu quả và bứt phá”, góp phần vào sự phát triển của đất nước, sự phồn vinh của dân tộc và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa 2 nước.

Bản ghi nhớ hợp tác về cải cách thủ tục hành chính giữa Văn phòng Chính phủ Việt Nam và Bộ Ngoại giao, Bộ kinh doanh, năng lượng và chiến lược công nghiệp Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland thể hiện mong muốn của các bên trong hợp tác bảo đảm thực thi cải cách thủ tục hành chính tại Việt Nam trên cơ sở phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của các bên; pháp luật quốc gia và các điều ước quốc tế mà Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland là thành viên.

Sự hợp tác này nằm trong khuôn khổ Quỹ thịnh vượng của Chính phủ Vương quốc Anh và Bắc Ireland hỗ trợ một số quốc gia, đối tác trong việc tăng cường cải cách và phát triển kinh tế nhằm xóa đói, giảm nghèo và phát triển toàn diện.

Bản ghi nhớ gồm 7 điều, xác định các nguyên tắc chung, mục tiêu, phạm vi và hình thức hợp tác, hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Bộ kinh doanh, năng lượng và chiến lược công nghiệp Liên hiệp Anh và Bắc Ireland đối với Văn phòng Chính phủ trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Bản ghi nhớ này có hiệu lực đến tháng 3/2021 và có thể gia hạn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm