VBS 2018: Kết nối và sáng tạo

(PLO) - Với chủ đề “Việt Nam- Đối tác tin cậy: Kết nối và sáng tạo”, Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2018 (VBS 2018) sẽ diễn ra vào ngày 13/9 tới tại Hà Nội với sự tham gia của  hơn 1.200 DN trong và ngoài nước.

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) tại Đà Nẵng năm 2017. Ảnh: Nguyễn Đông/VnE

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) tại Đà Nẵng năm 2017. Ảnh: Nguyễn Đông/VnE

Tại buổi họp báo thông tin về VBS 2018 chiều qua, 30/8, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, VBS 2018 được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị “Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 diễn ra từ ngày 11-13/9, tại Hà Nội.

Đây là sự kiện kinh tế đặc biệt của nước chủ nhà do VCCI chủ trì tổ chức nhân dịp WEF ASEAN 2018. Hội nghị sẽ tập trung thảo luận vị thế mới của Việt Nam trong chuỗi giá trị ASEAN và toàn cầu, giới thiệu môi trường chính sách và các cơ hội đầu tư và kinh doanh của Việt Nam, đặc biệt trong lình vực tài chính, kết cấu hạ tầng…

“Riêng chủ đề năm nay tập trung vào 2 điểm được cho là lợi thế của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu, đó là kết nối và sáng tạo. Đây cũng chính là động lực  để Việt Nam phát triển. Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam đang là điểm đến quan trọng và cũng là điểm đến đầu tiên trong hành trình hướng Nam mới của các nhà đầu tư…”- Chủ tịch VCCI nhấn mạnh.

Dự kiến, VBS 2018 sẽ có sự tham dự và phát biểu khai mạc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch WEF Borge Brende. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch WEF Borge Brende cũng sẽ đối thoại với cộng đồng DN, thảo luận vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị ASEAN và toàn cầu. Bên cạnh đó, phiên II sẽ tập trung giới thiệu những cơ hội mới trong kinh doanh của Việt Nam, với sự tham gia thảo luận của lãnh đạo các bộ, ngành (Bộ Tài chính, Bộ GTVT…), các tổ chức quốc tế cũng như các DN.

Tham dự Hội nghị dự kiến có hơn 1.200 đại diện DN, bao gồm DN hàng đầu thế giới là thành viên của WEF, DN từ các nền kinh tế lớn (Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, ASEAN…) , các hiệp hội DN nước ngoài tại Việt Nam, đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao, kinh tế và các tổ chức quốc tế.

VBS 2018 là dịp để DN trong và ngoài nước tiếp cận các cơ hội để kết nối trực tiếp với các nhà lãnh đạo DN hàng đầu trong khu vực ASEAN và thế giới; cập nhật chuyên sâu về nền kinh tế  Việt Nam trong chuỗi giá trị ASEAN và toàn cầu; tìm hiểu cơ hội kinh doanh mới trong các lĩnh vực trọng điểm thu hút đầu tư và hợp tác quốc tế tại Việt Nam; trao đổi cơ hội và kinh nghiệm đầu tư kinh doanh trong nhiều ngành; nắm bắt xu hướng mới, tầm nhìn mới về hoạt động kinh doanh trong khu vực để phát triển kế hoạch và hoạch định chiến lược phù hợp.

Hội nghị cũng là diễn đàn để DN Việt Nam và quốc tế có cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế, cơ hội đầu tư và kinh doanh trong các lĩnh vực trọng điểm của Việt Nam và tiếp cận những đối tác hợp tác, đầu tư tiềm năng… 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm