Vì sao Ưng Hoàng Phúc thích hit “Nỗi nhớ nơi con tim mồ côi” hơn “Thà rằng như thế”?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - So sánh giữa bài hit “Thà rằng như thế” thì Ưng Hoàng Phúc vẫn thích ca khúc “Nỗi nhớ nơi con tim mồ côi” hơn bởi vì melody (giai điệu) của ca khúc này phù hợp với giọng của anh thời điểm bấy giờ.

Ưng Hoàng Phúc và “cha đẻ” loạt hit đình đám của mình - nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh. Ảnh: SV.

Ưng Hoàng Phúc và “cha đẻ” loạt hit đình đám của mình - nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh. Ảnh: SV.

Trong tập 10 “Vẫn hát lời tình yêu”, lần hiếm hoi nhạc sĩ “thầm lặng” Nguyễn Hoài Anh xuất hiện trên sóng truyền hình. Khoảng 21 năm trước, Nguyễn Hoài Anh từng một hiện tượng trong lịch sử của Vpop, khi album đầu tay của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc với toàn bộ những sáng tác của anh đã bán ra đến 55.000 bản đĩa, vượt xa số lượng 8.000 - 10.000 bản đĩa album của các ngôi sao đương thời.

“Thà rằng như thế” là ca khúc đã đánh dấu tên tuổi của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc trong lòng khán giả, đó cũng chính là bước đệm cho sự nổi tiếng và rực rỡ nhất trong sự nghiệp âm nhạc của anh. Dù ca khúc được sáng tác đã hơn 21 năm nhưng tới thời điểm hiện tại vẫn còn “sống khỏe” trong những show diễn của Ưng Hoàng Phúc.

Về “nguyên liệu” sáng tác ca khúc “nổi đình nổi đám”, tác giả nói: “Thật ra ca khúc này tôi không dựa trên câu chuyện tình yêu của mình mà dựa trên các câu chuyện tình của những người bạn. Khi đó, họ yêu nhau rồi chia tay và tôi đã dùng sự cảm nhận của mình để lắng nghe những câu chuyện đó và viết nên ca khúc”.

Bật mí thêm từ Nguyễn Hoài Anh, ban đầu ca khúc được mang tên “Chia tay tình yêu”, nhưng khi đến tay quản lý của Ưng Hoàng Phúc, anh muốn có sự khác biệt nên đã lấy 4 chữ “Thà rằng như thế” trong điệp khúc để đặt tên cho bài hát.

Với Ưng Hoàng Phúc, anh lần đầu chia sẻ về album đầu tay của anh có tận 3 ca khúc hit thời điểm bấy giờ. So sánh giữa bài hit “Thà rằng như thế”, nam ca sĩ vẫn thích ca khúc “Nỗi nhớ nơi con tim mồ côi” hơn, bởi vì melody (giai điệu) của ca khúc này phù hợp với giọng của anh thời điểm bấy giờ. Đối lập với nam ca sĩ, nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh dành tình cảm cho ca khúc “Tôi đi tìm tôi” nhiều hơn.

Cũng tại chương trình, Ưng Hoàng Phúc bật mí: “Trong chuyến đi diễn ở Hà Nội, vì các bài hit trong album đầu tiên Phúc đã hát hết rồi nên không còn bài nào để hát nữa. Phúc nghĩ hay là lấy bài ‘Người ta nói’ ra hát. Phúc chỉ nghêu ngao những câu đầu tiên thôi là khán giả vỗ tay quá chừng. Lúc đó mình chợt nghĩ có khi nào thành hit nữa không và sự thật là như vậy”. Nam ca sĩ Ưng Hoàng Phúc và nhạc sĩ đứng sau những bài hát thành công ấy được xem là cặp bài trùng và được mệnh danh là cặp đôi tạo hit trong thời điểm đó.

Về lý do không lộ diện trong khoảng thời gian các bài hát của mình nổi tiếng, nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh: “Bởi vì khi đó tôi còn quá trẻ, chỉ mới ngoài đôi mươi nên cách suy nghĩ về cuộc sống và cuộc đời còn hạn chế. Phần khác, tôi bị sợ đám đông nên nghĩ rằng khi xuất hiện nhiều quá sẽ không còn thời gian tập trung sáng tác”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nam Em tổ chức tổ chức concert “Love story 2” vào tuần sau. Ảnh: NVCC.

Nam Em thực hiện mini concert thứ 2

(PLVN) - Hơn một năm kể từ lần tổ chức đêm nhạc “Love story” tại TP HCM, Nam Em vừa thông báo sẽ tổ chức concert “Love story 2” vào ngày 6/7, tại Nhà văn hóa Sinh viên TP HCM (TP Dĩ An, Bình Dương). 

Đọc thêm