Việt Nam – Campuchia xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 26/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về công tác phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và Campuchia.

Việt Nam – Campuchia xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững

Theo đó, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, việc hoàn thành công tác phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền để xây dựng một đường biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững là nguyện vọng chính đáng từ lâu nay của nhân dân hai nước.

“Với tinh thần đó, trong những năm qua, Việt Nam và Campuchia đã hợp tác chặt chẽ, hoàn thành phân giới cắm mốc khoảng 1.045 km đường biên giới, tương đương với khoảng 84% chiều dài đường biên giới trên toàn tuyến. Đây là thành quả hết sức quan trọng, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương, giao lưu hữu nghị giữa nhân dân hai nước cũng như việc phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi nước”, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng thông tin.

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam và Campuchia đang nỗ lực đàm phán để giải quyết phân giới, cắm mốc khoảng 16% đường biên giới còn lại.

Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính dành thời gian để phân tích về 3 nội dung lớn nên đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 3 nội dung lớn 'thúc đẩy' doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng

(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam và Đà Nẵng trên tinh thần “chân thành, tin cậy và trách nhiệm”, “đã nói là làm, đã làm là hiệu quả”, luôn “tự hào và vinh dự” khi lựa chọn Việt Nam làm địa điểm đầu tư, cùng nhau chiến thắng, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”…

Đọc thêm