Việt Nam-CHLB Đức: Ký kết Kế hoạch hợp tác năm 2021 – 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 30/6, Bộ Tư pháp hai nước, đại diện là Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc và ông Christian Lange, Nghị sỹ Quốc hội, Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng liên bang CHLB Đức đã ký trực tuyến Kế hoạch hợp tác năm 2021 – 2022 trong khuôn khổ Chương trình đối thoại nhà nước pháp quyền với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam Guido Hildner.

Việt Nam-CHLB Đức: Ký kết Kế hoạch hợp tác năm 2021 – 2022

Phát biểu tại Lễ Ký kết, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc bày tỏ vui mừng khi hai Bộ Tư pháp đã thống nhất được Kế hoạch hợp tác năm 2021 – 04/2022 với tổng số 34 đầu hoạt động lớn, trong đó có sự tham gia của 10 cơ quan đối tác Việt Nam và 09 đối tác Đức. Thứ trưởng tin tưởng rằng các đối tác Việt Nam và CHLB Đức sẽ tiếp tục phối hợp tích cực để thực hiện hiệu quả kế hoạch hợp tác năm 2021 - 04/2022. Đây là bước tiến quan trọng để hai Bên tiếp tục trao đổi Chương trình hợp tác 03 năm giai đoạn tiếp theo và các dự định hợp tác khác.

Với tư cách là cơ quan điều phối Chương trình hợp tác, Bộ Tư pháp Việt Nam cam kết sẽ phối hợp tích cực với Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng liên bang CHLB Đức để hỗ trợ các đối tác triển khai Kế hoạch hợp tác năm 2021-04/2022 một cách thiết thực, hiệu quả và đúng tiến độ đề ra.

Việt Nam-CHLB Đức: Ký kết Kế hoạch hợp tác năm 2021 – 2022 ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc phát biểu tại Lễ ký kết

Kế hoạch năm 2021 – 2022 thuộc Chương trình đối thoại nhà nước pháp quyền giai đoạn 2019 – 2022 phù hợp với nhu cầu của các đối tác Việt Nam và khả năng hỗ trợ của các đối tác Đức, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan tham gia. Nội dung của hoạt động tập trung vào trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực thi pháp luật trong một số lĩnh vực chính như pháp luật hình sự và pháp luật tố tụng hình sự; pháp luật dân sự và pháp luật tố tụng dân sự; pháp luật kinh tế và pháp luật lao động; pháp luật tố tụng hành chính, tài phán hành chính và một số lĩnh vực của pháp luật hành chính; thực thi một số điều ước quốc tế và thỏa thuận quốc tế mà Việt Nam và CHLB Đức tham gia ký kết hoặc là thành viên; tăng cường năng lực chuyên môn cho những người hành nghề trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp và hợp tác đào tạo đại học và sau đại học.

Việt Nam-CHLB Đức: Ký kết Kế hoạch hợp tác năm 2021 – 2022 ảnh 2

Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp và bảo vệ người tiêu dùng liên bang CHLB Đức – hai cơ quan điều phối của Chương trình hợp tác đều mong muốn và hy vọng Kế hoạch hợp tác năm 2021 – 2022 sẽ đáp ứng được kỳ vọng của cả hai bên, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Trong thời gian tới, Bộ Tư pháp hai Bên sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, tổ chức hữu quan của mỗi Bên để tổ chức triển khai thực hiện Chương trình hợp tác một cách thiết thực, hiệu quả, tạo tiền đề để tiếp tục trao đổi về Chương trình hợp tác cho giai đoạn 03 năm tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm