Việt Nam có thêm 2 công ty xuất khẩu sản phẩm sữa sang Trung Quốc

(PLVN) - Bộ Công Thương vừa công bố thêm hai công ty chính thức được cấp mã giao dịch để bước chân vào thị trường sữa Trung Quốc.

Hình minnh họa.

Hình minnh họa.

Theo Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công thương), ngày 22/6, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã thông báo cấp mã giao dịch cho hai công ty của Việt Nam được xuất khẩu sữa sang Trung Quốc gồm: Công ty cổ phần Sữa Hà Nội (được phép xuất khẩu sữa lên men và sữa lên men bổ sung hương vị vào thị trường Trung Quốc) và Công ty TNHH BEL Việt Nam cũng được phép xuất khẩu các loại phô mai khác vào thị trường Trung Quốc.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng cho biết cơ quan này đang đánh giá, thẩm duyệt hồ sơ đề nghị cấp mã giao dịch của Công ty NUTIFOOD, sau khi có kết quả sẽ có thông báo tới phía Việt Nam.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc đã cấp mã giao dịch cho tổng cộng bốn công ty/nhà máy của Việt Nam được phép xuất khẩu các sản phẩm sữa vào thị trường Trung Quốc, gồm sản phẩm sữa tiệt trùng (sterilized milk) và sữa biến đổi (modified milk) của TH True Milk; sữa đặc của Vinamilk, sữa lên men của Hanoimilk và các loại phô mai khác của BEL Vietnam.

Việc liên tiếp có nhiều tên doanh nghiệp sữa của Việt Nam trong danh sách được xuất khẩu sữa sang thị trường Trung Quốc đánh dấu kỳ vọng tăng trưởng xuất khẩu sữa chính ngạch trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm