“Việt Nam đã nỗ lực đăng cai tổ chức thành công SEA Games 31”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là lời phát biểu của bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT tại Hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ 3.

Sáng 21/5, Ban tổ chức SEA Games 31 đã tổ chức Hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ 3 của đại hội tại khách sạn Bảo Sơn. Hàng trăm nhà báo trong và ngoài nước đã đến tham dự, nhằm tổng kết, đánh giá công tác tổ chức SEA Games 31 Việt Nam 2021.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT khẳng định: Tính đến thời điểm này, Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã gần đi hết chặng đường, vượt qua mọi khó khăn vì đại dịch, chúng tôi tự tin khẳng định Việt Nam đã nỗ lực đăng cai tổ chức thành công SEA Games 31.

“Việt Nam đã nỗ lực đăng cai tổ chức thành công SEA Games 31” ảnh 1

Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Văn Duy)

Điều đặc biệt, trước những khó khăn thách thức đó, BTC rất xúc động trước sự đồng hành, động viên, khích lệ từ người hâm mộ cả nước và truyền thông quốc tế cũng như các đoàn VĐV về dự. Điều đó được thể hiện rõ nét qua từng ngày thi đấu của Đại hội, khán giả luôn phủ kín khán đài các nhà thi đấu, sân vận động nơi diễn ra thi đấu các môn trong khuôn khổ SEA Games 31.

Giới truyền thông trong nước và quốc tế đã luôn đồng hành, tác nghiệp đưa tin kịp thời, nhanh, hiệu quả về công tác tổ chức, các môn thi đấu của Đại hội truyền tới đông đảo người hâm mộ trong nước và quốc tế. Đây chính là thành công lớn nhất mà SEA Games 31 mang lại. Bà Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, về công tác chuyên môn, đoàn Thể thao Việt Nam cũng đã thi đấu thành công. Nhiều bộ môn đã hoàn thành vượt chỉ tiêu so với dự kiến ban đầu, các kỷ lục SEA Games liên tiếp được phá và thiết lập mới bởi các VĐV Việt Nam. Điều này cho thấy, kỳ SEA Games 31 thành công về chất lượng chuyên môn nói chung và định hướng về thể thao thành tích cao Việt Nam đang đi đúng định hướng phát triển của toàn ngành.

“Việt Nam đã nỗ lực đăng cai tổ chức thành công SEA Games 31” ảnh 2

Phóng viên nước ngoài đến tham dự Hội nghị (Ảnhh: Văn Duy)

Đối với các câu hỏi về vấn đề công bằng tại SEA Games 31, bà Lê Thị Hoàng Yến cho biết tất cả các cuộc thi đấu tại SEA Games 31 diễn ra công bằng, khách quan, cao thượng. Không chỉ các môn Olympic với các quy định, điều luật rõ ràng mà cả các môn chấm bằng cảm tính như nhiều môn võ cũng không ngoại lệ.

Bà Yến nói: "Lãnh đạo các đoàn thể thao quốc tế hài lòng với công tác tổ chức chuyên môn của chủ nhà Việt Nam, không có phàn nàn hay khiếu kiện, khiếu nại nào. Vận hành 40 môn thi của SEA Games 31 đều có đội ngũ trọng tài, giám sát của liên đoàn Đông Nam Á và liên đoàn châu Á của môn thể thao đó".

Tại Hội nghị, đại diện BTC SEA Games 31 cũng đã thông báo tới các phóng viên những qui định về tác nghiệp trong trận chung kết môn Bóng đá nam diễn ra vào chiều và tối ngày 22/5 và Lễ bế mạc Đại hội, tổ chức vào tối 23/5, tại Cung Điền kinh trong nhà.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm