Nữ đô cử Hoàng Thị Duyên không có đối thủ ở SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dù đang bị chấn thương hành hạ song Hoàng Thị Duyên không có đối thủ ở hạng cân 59kg môn cử tạ SEA Games 31.

Hoàng Thị Duyên không có đối thủ ở hạng cân 59kg nữ. Ảnh: Xuân Hoàng

Hoàng Thị Duyên không có đối thủ ở hạng cân 59kg nữ. Ảnh: Xuân Hoàng

Bước vào thi đấu với tâm thế của nhà vô địch, Duyên tâm lý khá thoải mái và chọn mức tạ khởi điểm 90 kg phần thi cử giật. Ngay từ lần thực hiện nội dung cử giật đầu tiên, Duyên đã hoàn thành tốt mức thành tích này.

Các mức tạ tiếp theo là hành trình chinh phục bản thân của một mình Hoàng Thị Duyên. Cô tiếp tục chọn mức tạ 93kg cho lần cử thứ hai và 96kg cho lần cử thứ ba, qua đó phá kỷ lục của chính mình lập nên cách đây 3 năm, với thành tích tốt hơn 1 kg. Khán giả trong nhà thi đấu vỡ òa trước màn thể hiện của Duyên.

Sang phần thi cử đẩy, đô cử người Lào Cai chọn mức tạ khởi điểm với mức 108 kg. Thành công ở lần này giúp Duyên nắm chắc tấm huy chương vàng (HCV), bởi khoảng cách với đô cử Thái Lan Sirikaew Pimsiri đã lên tới 10 kg tổng cử.

Với lợi thế quá lớn, ban huấn luyện đăng ký cho Duyên các mức 113 kg và 116 kg ở hai lần tiếp theo, trong đó lần cuối nhằm phá kỷ lục SEA Games. Tuy vậy, Duyên đã không thực hiện thành công.

Hoàn thành phần thi cử giật và cử đẩy ở nội dung nữ 59kg, đô cử Hoàng Thị Duyên đã thực hiện thành công mức tổng cử là 204kg, bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games ở hạng cân 59kg nữ tại Đại hội trên sân nhà.

Tấm huy chương bạc thuộc về lực sỹ người Thái Lan Sirikaew Pimsiri với tổng cử 196kg. HCĐ thuộc vệ lực sỹ người Myanmar Ta Boe Yar Naw với tổng cử 191kg.

Chia sẻ với truyền thông về thành tích mà cô vừa giành được, đô cử Hoàng Thị Duyên vui vẻ nói: "Tôi rất vui và hạnh phúc. Đây là một kỳ SEA Games đặc biệt khi có được cả gia đình, cùng người hâm mộ nước nhà tới cổ vũ và động viên tôi thi đấu.

Nếu không bị chấn thương thì có lẽ kết quả thi đấu của tôi sẽ tốt hơn nữa, giành HCV trên chính quê hương rất giá trị và ý nghĩa nhưng tôi vẫn có cảm giác tiếc nuối vì mình có thể làm tốt hơn nữa để chinh phục bản thân, vượt qua chính mình, hướng tới những sân chơi quốc tế lớn trong thời gian tới".

Được trực tiếp chứng kiến con gái mình thi đấu, bà Lù Thị Giàu mẹ đô cử Hoàng Thị Duyên xúc động chia sẻ: "Để cổ vũ cho con gái, cả gia đình tôi dậy từ 5h sáng rồi đi cùng chuyến xe của đoàn Lào Cai để xuống Hà Nội. Đây là lần đầu tiên tôi được chứng kiến Duyên thi đấu trên đấu trường SEA Games. Tôi rất hãnh diện, tự hào khi Duyên giành HCV về cho đoàn Việt Nam".

Như vậy, sau hai ngày thi đấu của bộ môn Cử tạ, các đô cử Việt Nam đã mang về 2 tấm HCV của Lại Gia Thành (hạng cân 55kg nam), Hoàng Thị Duyên (59kg nữ); 2 tấm HCB của hai nữ lực sỹ Khổng Mỹ Phượng (hạng cân 45kg nữ), Phạm Đình Thi (hạng cân 49kg nữ); 2 tấm HCĐ của các lực sỹ Nguyễn Ngọc Trung (hạng cân 61kg nam), Đinh Xuân Hoàng (hạng cân 67kg nam).

Mục tiêu giành ít nhất 2 tấm Huy chương Vàng của Cử tạ Việt Nam đã sớm đạt được, trong khi môn Cử tạ tại SEA Games 31 vẫn còn 2 ngày thi đấu 21 và 22/5 với sự góp mặt của thêm một “niềm hy vọng vàng” Phạm Thị Hồng Thanh (hạng cân 64 kg nữ).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm