Việt Nam kêu gọi Mỹ gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận chống Cuba

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Việt Nam kêu gọi Mỹ đưa Cuba ra khỏi danh sách các nước tài trợ khủng bố, gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận chống Cuba.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.

Ngày 6/6/2024, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam đối với việc Mỹ đưa Cuba ra khỏi danh sách “những quốc gia không hợp tác đầy đủ về chống khủng bố” nhưng vẫn chưa đưa Cuba ra khỏi danh sách các nước mà Mỹ cho là “tài trợ khủng bố”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ:

“Việt Nam ghi nhận việc Bộ Ngoại giao Mỹ vừa qua đã đưa Cuba ra khỏi danh sách “những quốc gia không hợp tác đầy đủ về chống khủng bố”.

Tuy nhiên, cho đến nay Mỹ vẫn chưa đưa Cuba ra khỏi danh sách các nước mà Mỹ cho là “tài trợ khủng bố”.

Cùng với cộng đồng quốc tế, Việt Nam kêu gọi Mỹ đưa Cuba ra khỏi danh sách các nước tài trợ khủng bố, gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận chống Cuba.

Lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ mạnh mẽ các nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc yêu cầu Mỹ chấm dứt việc bao vây cấm vận chống Cuba. Việt Nam mong muốn Mỹ sẽ có những bước đi cần thiết để tiến tới bình thường hóa hoàn toàn quan hệ với Cuba, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Mỹ và trên thế giới”.