Việt Nam lên tiếng trước tin Trung Quốc định điều tàu nghiên cứu lớn nhất đến Biển Đông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ, mọi hoạt động thăm dò, khảo sát và nghiên cứu khoa học tại quần đảo Hoàng Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là xâm phạm chủ quyền và các quyền liên quan của Việt Nam, là bất hợp pháp và vô giá trị.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 8/7, báo chí đặt câu hỏi đề nghị Người phát ngôn nêu quan điểm của Việt Nam trước thông tin tàu nghiên cứu “Đại học Tôn Trung Sơn” của Trung Quốc sẽ được đưa tới Biển Đông, cụ thể là quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, trong tháng 10/2021 nhằm “thúc đẩy thăm dò các vùng biển giàu tài nguyên”.

Về vấn đề này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã nhấn mạnh: “Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, cũng như các quyền hợp pháp đối với các vùng biển của Việt Nam được xác định phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982”.

Người phát ngôn nêu rõ, mọi hoạt động thăm dò, khảo sát và nghiên cứu khoa học tại quần đảo Hoàng Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là xâm phạm chủ quyền và các quyền liên quan của Việt Nam, là bất hợp pháp và vô giá trị.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm