Việt Nam lên tiếng về thông tin sắp diễn tập quân sự với Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 21/4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã lên tiếng về thông tin Việt Nam và Nga sắp diễn tập quân sự chung.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Theo đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, chủ trương nhất quán của Việt Nam là các hoạt động hợp tác quốc phòng với các nước, bao gồm giao lưu, luyện tập chung, hội thao, hội thi là nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác, hữu nghị, đoàn kết, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, vì hoà bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Trước đó, hãng tin Sputnik của Nga dẫn thông tin từ cơ quan báo chí Quân khu phía Đông của nước này cho hay, Nga và Việt Nam sẽ tiến hành luyện tập quân sự chung nhằm rèn luyện kỹ năng chỉ huy và tham mưu trong việc tổ chức hoạt động huấn luyện chiến đấu.

Theo truyền thông Nga, mục đích của cuộc diễn tập nhằm nâng cao kỹ năng thực hành của cán bộ chỉ huy và tham mưu trong việc tổ chức hoạt động huấn luyện chiến đấu và quản lý đơn vị trong môi trường chiến thuật phức tạp, cũng như hoàn thiện các giải pháp phi tiêu chuẩn khi thực hiện nhiệm vụ.