Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Lào

(PLO) - Sáng qua (13/6), tại thủ đô Vientiane, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao đã tới đặt vòng hoa tại Đài liệt sỹ vô danh; thăm khu lưu niệm cố Chủ tịch Souphanouvong và gặp gỡ gia đình cố Chủ tịch Souphanouvong; thăm Bảo tàng Kayson Phomvihane và gặp gỡ đại diện gia đình cố Chủ tịch Kayson Phomvihane.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Lào - Việt Saykhong Sayasin. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Lào - Việt Saykhong Sayasin. Ảnh: TTXVN.

Tại cuộc gặp với các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương một số doanh nghiệp, nhà đầu tư đã chủ động tái cơ cấu, chuyển đổi nhanh mô hình sản xuất phù hợp điều kiện và diễn biến của thị trường; đem lại hiệu quả cao hơn; qua đó đóng góp tích cực cho sự phát triển của quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Lào.

Chủ tịch nước đề nghị các doanh nghiệp tập trung nguồn lực, bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng các dự án đầu tư đã được hai bên cấp phép đầu tư. 

Trong buổi gặp Tổng Thư ký Hội hữu nghị Lào - Việt Nam Saykhong Sayasin, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao đóng góp tích cực của Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam trong việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống cũng như động viên các tầng lớp nhân dân Lào không ngừng vun đắp mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Hội chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan hai nước tổ chức cho cán bộ, nhân dân Lào, nhất là thanh, thiếu niên sang tham quan, tìm hiểu các di tích cách mạng Lào tại Việt Nam để từ đó có hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử cách mạng Lào và quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm