Việt Nam tiếp nhận hơn 1,68 triệu liều vaccine COVAX

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay – 16/5, Việt Nam đã tiếp nhận lô vaccine COVID-19 thứ hai từ cơ chế COVAX với 1.682.400  liều.

Trước lô vaccine này, Việt Nam đã nhận lô đầu tiên từ COVAX vào tháng 4/2021. Lô vaccine đợt 2 nằm trong số 4,1 triệu liều vaccine được cam kết hỗ trợ miễn phí cho Việt Nam của Cơ chế COVAX - một cơ chế quốc tế nhằm đảm bảo tiếp cận công bằng với vaccine COVID-19 trên toàn cầu. 

Cơ chế COVAX do Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI), Liên minh Vaccine, Gavi và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đồng khởi xướng. UNICEF là đối tác triển khai chính.

Việt Nam tiếp nhận hơn 1,68 triệu liều vaccine COVAX  ảnh 1
 Lô vaccine đợt 2 từ cơ chế COVAX đã về đến Việt Nam.

Từ khi lô vaccine đầu tiên đến Việt Nam vào tháng 4, đã có hơn 876.000 người được tiêm vaccine COVID-19 ở Việt Nam, chủ yếu là cán bộ y tế và các nhân viên tuyến đầu khác. Lô vaccine bổ sung này sẽ giúp Bộ Y tế mở rộng phạm vi tiêm phòng đến nhiều người ở các nhóm ưu tiên, đồng thời cung cấp liều thứ hai cho những người đã được tiêm liều đầu tiên.

Lô vaccine Vaxzevria® lần này (trước đây được gọi là vaccine COVID-19 AstraZeneca) do  AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển. Lô hàng này  được  vận chuyển  từ cơ sở sản xuất của Catalent Biologics ở Anagni, Italy. Vaccine Vaxzevria COVID-19 đã được WHO cấp phép sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp và đã được tiến hành tiêm thành công  tại Việt Nam kể từ tháng 3/2021 dưới tên cũ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm