Vietcombank đồng hành cùng giải leo núi Bước chân trên mây

(PLVN) - Ngày 29/9/2023, tại Yên Bái, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với UBND huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và Công ty TNHH Thương mại và du lịch Hưng Việt sẽ tổ chức khai mạc giải leo núi đầu tiên dành cho giới báo chí - Bước chân trên mây. 
Vietcombank đồng hành cùng giải leo núi Bước chân trên mây

Ngày mai (29/9), Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tổ chức khai mạc Giải leo núi “Bước chân trên mây” với hành trình chinh phục đỉnh núi Tà Chì Nhù (Yên Bái). Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là một trong những đơn vị đồng hành cùng giải thể thao đặc biệt này.

Vietcombank sẽ đồng hành cùng giải thể thao đặc biệt này

Vietcombank sẽ đồng hành cùng giải thể thao đặc biệt này

Theo Ban tổ chức, sẽ có khoảng 100 vận động viên là các nhà báo, phóng viên, biên tập viên thuộc nhiều cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước tham dự giải. Đây sẽ có cơ hội để giới làm báo trải nghiệm một trong những cung đường leo núi ngoạn mục của vùng núi phía Bắc.

Đỉnh Tà Chì Nhù nằm trên địa bàn xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, là một phần của khối núi Pú Luông thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn. Tà Chì Nhù có độ cao 2.979m so mực nước biển, xếp thứ 7 trong số 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam. Điểm xuất phát của chặng đua là chân núi thuộc thôn Sáng Pao, xã Xà Hồ, tổng quãng đường leo núi là 10km. Đầu mùa thu là thời gian lý tưởng để chinh phục Tà Chì Nhù với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ theo từng độ cao, từ rừng già nguyên sinh, rừng hỗn hợp tán thấp đến đồng cỏ và cây bụi, thảo nguyên hoa tím... cùng biển mây trắng mênh mông trên lưng chừng trời.

Toàn bộ chi phí đi lại (từ Hà Nội), ăn, nghỉ và mua bảo hiểm leo núi cho các vận động viên được Ban tổ chức hỗ trợ. Ngoài ra, cung đường 10km được bố trí 5 trạm y tế, biển báo an toàn...

Đọc thêm