Vietcombank là "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh 2021"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với 5 tiêu chí nổi bật, Vietcombank là một trong 10 đơn vị được vinh danh giải thưởng "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh 2021".

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng (bìa trái) trao giải thưởng cho đại diện Vietcombank - ông Lê Quang Vinh - Phó Tổng giám đốc

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng (bìa trái) trao giải thưởng cho đại diện Vietcombank - ông Lê Quang Vinh - Phó Tổng giám đốc

Ngân hàng này đã đáp ứng 5 tiêu chí đánh giá từ ban tổ chức. Cụ thể:

Thứ nhất, với tiêu chí lãnh đạo doanh nghiệp phát triển bền vững, Vietcombank đã có định hướng phát triển bền vững; hệ thống chính sách và quy trình quản trị nội bộ rõ ràng; Có tư duy và năng lực đổi mới sáng tạo. Ban tổ chức cũng đánh giá cao khả năng thích ứng với môi trường kinh doanh; Bộ máy quản trị và chiến lược xây dựng đội ngũ kế thừa.

Thứ hai, ngân hàng đã xây dựng và thực thi văn hóa doanh nghiệp có sự đồng thuận và làm gương của ban lãnh đạo; Có hệ thống truyền thông nội bộ đến từng cán bộ. Chính sách phúc lợi dành cho người lao động tốt. Đội ngũ có sự gắn kết. Văn hóa học tập và phát triển nghề nghiệp truyền thông đến từng người lao động, phát triển văn hóa hội nhập quốc tế trong đơn vị.

Tiêu chí thứ ba là thượng tôn pháp luật, có chính sách an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp cho cán bộ. Tiêu chí thứ tư là đạo đức kinh doanh. Vietcombank được đánh giá có sự kinh doanh công bằng và cạnh tranh lành mạnh, uy tín.

Cuối cùng là trách nhiệm xã hội. Với tiêu chí này, Vietcombank đã đáp ứng các chuẩn mực về quản lý môi trường; Tích cực tham gia xây dựng chính sách Nhà nước; Thường xuyên triển khai các hoạt động xã hội, có chính sách với người khuyết tật và bình đẳng giới. Ngân hàng cũng ưu tiên sử dụng nhân sự, nguyên liệu, sản phẩm, dịch vụ của Việt Nam.

Giải thưởng "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh 2021" nằm trong khuôn khổ lễ sơ kết cuộc vận động Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam và tôn vinh các doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh, hoạt động tích cực trong phong trào xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Hoạt động thuộc Diễn đàn quốc gia thường niên Văn hoá với doanh nghiệp năm 2021.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Toyota đầu từ vào tỉnh Vĩnh Phúc từ năm 1996

Doanh nghiệp Nhật Bản chia sẻ bí quyết chọn 'đất lành'

(PLVN) - Chia sẻ tại Hội nghị “Vĩnh Phúc trong kết nối, hợp tác và phát triển Việt Nam – Nhật Bản”, các doanh nghiệp Nhật Bản đều đánh giá cao nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Vĩnh Phúc, nhất là trong bối cảnh 2 năm chịu tác động của dịch COVID-19…

Đọc thêm