Vietcombank là đối tác thu xếp vốn cho "siêu sân bay" Long Thành

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đánh giá, thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Vietcombank, sẽ tạo ra bước đà phát triển thuận lợi cho Tổng công ty này trong thời gian tới, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành Hàng không Việt Nam

Vietcombank là đối tác thu xếp vốn cho "siêu sân bay" Long Thành

Một thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietcombank và ACV đã được ký kết, mở ra những thuận lợi cho công tác phát triển hạ tầng giao thông quan trọng đối với phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank cho rằng, với năng lực chuyên môn và kinh nghiệm tích lũy trong việc thực hiện đầu tư nhiều dự án về hạ tầng, dịch vụ hàng không, ACV sẽ phối hợp hiệu quả với Vietcombank trong công tác triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

“Với kinh nghiệm tài trợ vốn cho các dự án trọng điểm quốc gia, Vietcombank sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm của ngân hàng đầu mối trong việc thu xếp, tài trợ vốn để đảm bảo dự án được hoàn thành đúng tiến độ, đóng góp vào sự thành công chung của dự án quan trọng này”, ông Dũng khẳng định.

Ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV - cho biết, trong giai đoạn 2021-2025, nhiệm vụ của Tổng công ty trong công tác đầu tư và phát triển các cảng hàng không là rất lớn. Bên cạnh Dự án giai đoạn 1 xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành với số vốn đầu tư khoảng 100 nghìn tỷ đồng, ACV vẫn còn nhiệm vụ đầu tư nâng cấp những cảng hàng không khác trong thời gian tới.

Trước những nhu cầu đầu tư phát triển lớn, việc ACV đạt được thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Vietcombank - một trong những ngân hàng thương mại uy tín và lớn nhất Việt Nam sẽ tạo ra bước đà phát triển thuận lợi cho Tổng công ty trong thời gian tới, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành hàng không quốc gia.

“Với truyền thống, thế mạnh về nguồn vốn, Vietcombank luôn là ngân hàng tiên phong trong việc thu xếp vốn đầu tư vào nhiều dự án lớn, trọng điểm của đất nước. Tôi tin tưởng rằng, thỏa thuận hợp tác toàn diện này sẽ đem lại thành công cho cả ACV và Vietcombank, từ đó, nâng tầm quan hệ hợp tác giữa hai bên” - lời ông Lại Xuân Thanh.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank nhận định, ACV là doanh nghiệp chủ lực, được Nhà nước giao nhiệm vụ quản lý, đầu tư, khai thác hệ thống cảng hàng không tại Việt Nam. Đây là hệ thống hạ tầng quan trọng, tạo nên huyết mạch lưu thông, đóng góp lớn vào sự nghiệp phát triển nền kinh tế của đất nước.

Kể từ năm 2020, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế thế giới và Việt Nam, trong đó, tác động tiêu cực tới ngành Hàng không. Trước những thách thức lớn chưa từng có như vậy, ACV đã có những nỗ lực lớn, đảm bảo kết quả kinh doanh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm