Vietjet ký kết thoả thuận hợp tác trị giá 150 triệu Đô la Mỹ tại Thụy Sỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 26/11, Vietjet đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với các công ty của Thụy Sỹ là Công ty SR Technics, nhà cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa máy bay hàng đầu thế giới và Công ty Swiss-AS, nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng không hàng đầu thế giới của Thụy Sỹ.

Vietjet và Công ty SR Technics, nhà cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa máy bay hàng đầu thế giới, đã ký kết thoả thuận trị giá 150 triệu Đô la Mỹ về cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho đội tàu bay A320 và A321 sử dụng động cơ CFM56-5B của Vietjet.

Theo thỏa thuận, công tác bảo dưỡng sẽ được thực hiện tại cơ sở hiện đại của SR Technics ở sân bay Zurich, Thụy Sỹ. Thoả thuận hợp tác đồng thời bao gồm các dịch vụ cung cấp và đào tạo kỹ thuật, cung cấp và sửa chữa phụ tùng máy bay và kế hoạch hợp tác vận hành học viện đào tạo hàng không tại Việt Nam của hai bên.

Sự kiện ký kết diễn ra với sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Thụy Sỹ Guy Parmelin cùng lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, Thụy Sỹ và đại diện doanh nghiệp của hai nước trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước đến Thụy Sỹ.

Phát biểu tại sự kiến ký kết, Giám đốc điều hành của SR Technics Jean-Marc Lenz cho biết: “Chúng tôi rất tự hào về cam kết hợp tác lâu dài giữa Vietjet và SR Technics. Điều này xác nhận sự tin tưởng của hãng vào khả năng và chuyên môn của chúng tôi nhằm cung cấp các dịch vụ MRO tốt nhất bao gồm sửa chữa đại tu động cơ máy bay và các hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo, đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất trong ngành về an toàn và chất lượng.

Do đó, sự tin tưởng của hãng vào khả năng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng động cơ uy tín bậc nhất chứng minh nền tảng vững chắc của sự hợp tác hai bên trong tương lai. Tôi mong sẽ sớm được đến thăm Học viện đào tạo mới tại TP Hồ Chí Minh mà chúng tôi hợp tác cùng Vietjet, một đối tác danh tiếng của SR Technics ở Việt Nam”.

Ông Đinh Việt Phương, Giám đốc Điều hành Vietjet phát biểu: “Ký kết hôm nay giữa hai đối tác mở ra một giai đoạn phát triển mới, được vun đắp bằng mối quan hệ tốt đẹp truyền thống giữa hai nước nhân chuyến thăm này của Chủ tịch nước".

Vietjet là hãng hàng không phục vụ lượng khách vận chuyển nội địa dẫn đầu tại Việt Nam với mạng bay rộng khắp tại Việt Nam và khu vực châu Á Thái Bình Dương. Hãng đã khai thác trở lại nhiều chuyến bay quốc tế từ Việt Nam và sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay của mình trên bầu trời các châu lục trong thời gian tới. Vietjet tự hào khai thác đội bay mới và hiện đại nhất trong khu vực và thế giới.

Vietjet và Swiss-AS ký kết thoả thuận hợp tác lâu dài

Cùng ngày, Vietjet và công ty Swiss-AS, nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng không hàng đầu thế giới của Thụy Sỹ, ký kết hợp tác chiến lược và tăng cường vận hành hệ thống công nghệ quản lý kỹ thuật hàng không AMOS.

Sự kiện diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Thụy Sỹ Guy Parmelin cùng lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, Thụy Sỹ và đại diện doanh nghiệp hai nước trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước đến Thụy Sỹ.

Vietjet ký kết thoả thuận hợp tác trị giá 150 triệu Đô la Mỹ tại Thụy Sỹ ảnh 1

Vietjet và Swiss-AS ký kết thoả thuận hợp tác lâu dài và tăng cường vận hành hệ thống công nghệ quản lý kỹ thuật hàng không AMOS.

Cụ thể hai bên sẽ mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực và nâng tầm quan hệ của hai bên lên mức hợp tác chiến lược trong 10 năm tới. Swiss-AS và các công ty thành viên sẽ cung cấp cho Vietjet thêm dịch vụ sử dụng nền tảng về phần mềm AMOS trên thiết bị di động, tự động hoá và số hoá hoàn toàn công việc của đội ngũ kỹ sư Vietjet.

Hãng sẽ tăng cường sử dụng và cập nhật các tác vụ của AMOS về kế hoạch tự động & lên lịch vận hành tàu bay và tối ưu quản lý ngân sách bảo dưỡng, v.v. Swiss-AS cũng sẽ cung cấp các đợt đào tạo cho đội ngũ quản lý và giáo viên (train the trainer) cho học viện Vietjet với tần suất và quy mô lớn trong thời gian tới.

Ông Fabiano Faccoli, Giám đốc Điều hành của Swiss-AS cho biết: “Swiss-AS rất hân hạnh đồng hành cùng Vietjet trong hành trình phát triển đầy ấn tượng suốt một thập kỷ qua. Chúng tôi mong muốn tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên thông qua bộ sản phẩm và dịch vụ AMOS, giúp đẩy mạnh quá trình số hoá trong công tác vận hành kỹ thuật tại Vietjet. Swiss-AS thấu hiểu chiến lược đặt khách hàng làm trọng tâm của Vietjet và rất sẵn lòng để tiếp tục hỗ trợ hãng nâng cao hiệu suất và chất lượng thông qua đổi mới, công nghệ và sáng tạo.”

Ông Đinh Việt Phương, Giám đốc Điều hành Vietjet, nhấn mạnh: “Tôi rất vui mừng khi Vietjet và Swiss-AS tiếp tục mở rộng và nâng tầm hợp tác của hai bên lên mức chiến lược lâu dài trong thời gian tới. Hai bên đã hợp tác rất hiệu quả trong 10 năm qua và việc phát triển công nghệ và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong công tác vận hành quản lý tàu bay đã trở thành xương sống trong chiến lược phát triển của hãng. Tôi tin rằng với sự phát triển và nâng cấp không ngừng của hệ thống AMOS, Vietjet sẽ nâng cao hơn nữa công tác khai thác và quản lý đội bay, qua đó tăng cường hiệu qủa phục vụ khách hàng và tối ưu hoá chi phí vận hành của hãng.”

Vietjet đã ứng dụng hệ thống AMOS của Swiss-AS từ năm 2012. Đến nay AMOS và Swiss-AS đã hỗ trợ hãng quản lý bảo dưỡng và tối ưu hoá đội bay hơn 90 chiếc với 1.150.000 giờ bay an toàn, tỉ lệ đúng giờ đạt trên 90% và độ tin cậy kỹ thuật đạt 99,64%. Hãng được AirlineRatings xếp hạng 7/7 sao về an toàn, được bình chọn là hãng hàng không chi phí thấp an toàn nhất thế giới năm 2020.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm