Vietnam Airlines lại chở khách từ châu Âu về Việt Nam

(PLVN) - Sau khi thông tin về việc tạm dừng vận chuyển khách từ châu Âu về Việt Nam để phòng chống dịch Covid - 19, tối cùng ngày, 14/3, Hãng hàng không Vietnam Airlines lại có thông báo mới.

Máy bay Vietnam Airlines.

Máy bay Vietnam Airlines.

Theo đó, từ ngày 15/3, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển hành khách từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) trở về song hành khách phải đảm bảo đầy đủ điều kiện xuất, nhập cảnh và sức khỏe.

Sau khi rà soát, tổng hợp các yêu cầu, nguyện vọng và trên cơ sở làm việc các cơ quan chức năng, bắt đầu từ ngày 15/3/2020, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển hành khách đảm bảo đầy đủ điều kiện xuất, nhập cảnh và sức khỏe trở về Việt Nam trên các chuyến bay của Hãng khởi hành từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Các hành khách cần lưu ý, hãng sẽ tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc để đảm bảo hành khách đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay về Việt Nam. Hành khách phải đeo khẩu trang, găng tay trong toàn bộ hành trình trên chuyến bay. 

Hành khách cũng sẽ được chăm sóc, theo dõi sức khỏe liên tục trên chuyến bay và tiến hành cách ly theo đúng quy định sau khi hạ cánh.

Toàn bộ phi hành đoàn sẽ được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng. Để hạn chế khả năng lây nhiễm, các dịch vụ trên chuyến bay chỉ được phục vụ tối thiểu với nước uống, đồ ăn khô. Các chuyến bay này sẽ được hạ cánh ở sân bay thích hợp tại Việt Nam sau khi Hãng làm việc với các cơ quan chức năng.

Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất của Việt Nam đang khai thác đường bay châu Âu.

Trước đó, sáng 14/3, Vietnam Airlines cho biết nhằm ngăn chặn sự bùng phát, lây lan dịch bệnh Covid-19 vì sức khỏe cộng đồng, từ ngày 15/3, các chuyến bay của Hãng từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam sẽ không chuyên chở hành khách. Các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đi châu Âu vẫn được Hãng phục vụ bình thường để hành khách châu Âu trở về nước.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm