VinFast VF 8 'ẵm' 5 giải thưởng về an toàn tại Lễ trao giải ASEAN NCAP

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hội tụ đầy đủ các công nghệ tiên tiến về an toàn với điểm tuyệt đối ở nhiều hạng mục, VF 8 được vinh danh ở 5 giải thưởng quan trọng tại Lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix Awards.
VF 8 “ẵm” 5 giải thưởng quan trọng tại Lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix Awards.
VF 8 “ẵm” 5 giải thưởng quan trọng tại Lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix Awards.

Công nghệ an toàn đạt điểm tuyệt đối trên VF 8

VinFast VF 8 đã trở thành nhân vật chính tại Lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix Awards tối 28/5/2024 tại Bangkok (Thái Lan), khi liên tiếp được vinh danh ở 5 giải thưởng quan trọng: “Bảo vệ an toàn cho trẻ em tốt nhất”, “Hỗ trợ an toàn tốt nhất”, “An toàn cho người đi xe máy tốt nhất”, “Xe tốt nhất” và “Xe SUV tốt nhất”.

Đây là giải thưởng được chương trình đánh giá ô tô mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) tổ chức 2 năm một lần, quy tụ những thương hiệu xuất sắc nhất trong ngành công nghiệp ô tô thế giới đến từ các nước Mỹ, Đức, Nhật Bản... Tại sự kiện năm nay, VF 8 đã thuyết phục được giới chuyên gia bởi những trang bị an toàn vượt trội.

Cụ thể, tại Lễ trao giải, VF 8 nhận giải thưởng “Bảo vệ an toàn cho trẻ em tốt nhất” nhờ số điểm tối đa trong bài kiểm tra va chạm trực diện và va chạm bên hông do ASEAN NCAP thực hiện trước đó. VF 8 cũng là mẫu xe hiếm hoi trên thị trường được trang bị công nghệ CPD - phát hiện sự hiện diện của trẻ em (giúp cảnh báo cho người lái hoặc cha mẹ về việc trẻ em vô tình bị bỏ quên lại trên xe).

Ở hạng mục “Hỗ trợ an toàn tốt nhất”, mẫu xe cũng được Ban tổ chức đánh giá cao nhờ điểm số tuyệt đối 21/21 trong bài kiểm tra an toàn. VF 8 hội tụ đầy đủ các công nghệ tiên tiến như: phanh khẩn cấp tự động nâng cao (AEB) trong thành phố, khu đô thị, phanh khẩn cấp với người đi bộ; cảnh báo va chạm phía trước (FCW); cảnh báo chệch làn (LDW); hỗ trợ giữ làn (LKA)…

Đối với cả hạng mục “An toàn cho người đi xe máy tốt nhất”, mẫu xe toàn cầu đầu tiên của VinFast giành giải thưởng nhờ số điểm ấn tượng cho các công nghệ hỗ trợ an toàn như Phát hiện điểm mù (BSD), Hệ thống chiếu sáng tự động cường độ cao (AHB)… Những công nghệ này cũng giúp VF 8 “ẵm” luôn giải thưởng “Xe tốt nhất” về an toàn.

Cuối cùng, với loạt trang bị toàn diện, ở hạng mục theo phân khúc, VF 8 xuất sắc giành thêm giải “Xe SUV tốt nhất” bên cạnh 4 giải thưởng nêu trên.

Trước đó, ASEAN NCAP cũng đánh giá VinFast VF 8 qua các bài thử nghiệm khắc nghiệt với 89,5/100 điểm, đạt chứng nhận an toàn ở mức 5 sao, mức cao nhất trong hệ thống đánh giá của tổ chức ASEAN NCAP.

Xe an toàn - “ADN” của ô tô điện VinFast

Giới quan sát nhìn nhận, chiến thắng áp đảo của VF 8 tại giải thưởng uy tín về an toàn ở Đông Nam Á không hề bất ngờ, bởi an toàn vốn là “ADN” của các dòng xe VinFast.

Trên VF 8, người dùng có thể cảm nhận rõ rệt điểm khác biệt ấy khi tất cả phiên bản VF 8 đều có 11 túi khí (2 túi khí ghế phía trước, 4 túi khí bên hông, 2 túi khí bảo vệ đầu gối, 2 túi khí rèm và 1 túi khí trung tâm) nhằm bảo vệ ở mức cao nhất có thể cho người ngồi trong xe. Đây là trang bị vượt trội khi so với các mẫu xe SUV cỡ D trên thị trường thường chỉ có từ 6-7 túi khí.

VinFast VF 8 mang đến cho người dùng trải nghiệm lái an toàn với các công nghệ tiên tiến.

VinFast VF 8 mang đến cho người dùng trải nghiệm lái an toàn với các công nghệ tiên tiến.

Mẫu SUV cỡ D của VinFast cũng là mẫu xe duy nhất trong phân khúc được trang bị công nghệ hỗ trợ lái ADAS cấp độ 2 với các tính năng quan trọng như: hỗ trợ lái trên cao tốc, hỗ trợ di chuyển khi ùn tắc… Cùng với đó là loạt trang bị an toàn như hệ thống cân bằng điện tử (ESC), hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), cảnh báo dây an toàn hai hàng ghế…

Dưới góc nhìn khoa học, PGS.TS Đàm Hoàng Phúc, Giám đốc Chương trình đào tạo kỹ thuật ô tô tại Đại học Bách khoa Hà Nội đánh giá cao khả năng hoạt động nhanh nhạy và hiệu quả của các công nghệ an toàn trên VF 8.

“Xe điện luôn có ưu thế an toàn hơn xe xăng, nhờ độ trễ thấp hơn nên các tính năng đáp ứng nhanh và linh hoạt. Đây là ưu việt rất lớn của VF 8 nói riêng và các dòng xe điện của VinFast nói chung”, ông Phúc cho biết.

Ngoài ra, cũng về trang bị an toàn trên VF 8, vị chuyên gia cũng đánh giá cao hệ thống phanh tái sinh, giúp giảm tải cho má phanh chính, hạn chế tình trạng cháy má phanh khi cua gấp, đổ đèo.

Trước khi được xướng tên tại ASEAN NCAP Grand Prix Awards, VinFast đã liên tiếp được vinh danh tại các giải thưởng danh giá quốc tế như “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” do ASEAN NCAP trao vào năm 2021, Giải thưởng “Innovation Award Honoree” dành cho VinFast MirrorSense, công nghệ chỉnh gương tự động bằng ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên, tại CES 2024, Giải thưởng “Ngôi sao đang lên - The Rising Star” trong khuôn khổ triển lãm Paris Motor Show 2022…

Chiến thắng áp đảo của VF 8 và các mẫu ô tô điện VinFast đã khẳng định sự cống hiến và nỗ lực không ngừng nghỉ của hãng xe điện Việt Nam với sứ mệnh tiên phong trong lĩnh vực giao thông xanh khu vực, mang đến cho người tiêu dùng khu vực và toàn cầu những mẫu xe điện không chỉ hiện đại, thông minh mà còn mang tới sự an tâm tuyệt đối trong mọi hành trình.