Virus corona giết chết nhiều người Mỹ hơn là 6 cuộc chiến

(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ, virus corona đã cướp đi số sinh mạng công dân Hoa Kỳ nhiều hơn cả tổng cộng tổn thất của 6 cuộc chiến mà quốc gia này tham gia.

Tính đến sáng sớm nay, số ca tử vong do COVID-19 ở Hoa Kỳ đã vượt qua mốc 10.000 ca. Ảnh: USA Today

Tính đến sáng sớm nay, số ca tử vong do COVID-19 ở Hoa Kỳ đã vượt qua mốc 10.000 ca. Ảnh: USA Today

Bản tin trên USA Today cho biết, đến sáng sớm nay 7/4, Hoa Kỳ ghi nhận dấu ấn ảm đạm trong cuộc chiến chống đại dịch virus corona: theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca tử vong do lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp ở Hoa Kỳ đã lên tới mốc bi thảm 10.986 người.

Theo thông tin từ Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ, virus corona đã cướp đi nhiều sinh mạng hơn cả tổng cộng tổn thất của 6 cuộc chiến mà quốc gia này tham gia. Tính chung đã có 9.961 binh sĩ thiệt mạng trong thời gian Cách mạng Mỹ, chiến tranh Anh-Mỹ, chiến tranh Mỹ-Mexico, chiến tranh Ấn Độ, chiến tranh Mỹ-Tây Ban Nha và chiến tranh vùng Vịnh. 

Trước đó, bác sĩ trưởng của Hoa Kỳ là ông Jerome Adams đã tuyên bố rằng tuần lễ này có thể là "nặng nề và đau buồn nhất" đối với người dân nước Mỹ. "Sẽ là cái gì đó giống như cả thảm kịch Trân Châu Cảng và cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, chỉ không phải là ở một điểm", - bác sĩ Adams cảnh báo.

Như USA Today lưu ý, mỗi ngày ở Hoa Kỳ có hơn 1.000 người chết vì virus corona, cao hơn gấp đôi tỷ lệ tử vong của hai căn bệnh nguy hiểm nhất là ung thư phổi và cúm.

Dù sao chăng nữa, theo dữ liệu từ đại diện Bộ Y tế Hoa Kỳ, tất cả các dấu hiệu đều cho thấy rằng đại dịch đang gần đến đỉnh điểm ở các khu vực rộng lớn như New York và bang Washington.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm