VKS TPHCM thông báo kết quả việc Hoa hậu Phương Nga tố đại gia Cao Toàn Mỹ vu khống

(PLVN) - Ngày 3/6, lãnh đạo VKS TP HCM đã hủy bỏ quyết định không khởi tố ông Cao Toàn Mỹ về hành vi vu khống và yêu cầu CQĐT tiếp tục xác minh. 

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án ông Cao Toàn Mỹ vu khống theo đơn tố giác của Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (32 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn Nga).

VKS TPHCM thông báo kết quả việc Hoa hậu Phương Nga tố đại gia Cao Toàn Mỹ vu khống ảnh 1
 lãnh đạo VKS TP HCM đã hủy bỏ quyết định không khởi tố ông Cao Toàn Mỹ về hành vi vu khống và yêu cầu CQĐT tiếp tục xác minh. 

Ngày 1/2, Phương Nga và Thùy Dung đến Công an TP HCM nhận quyết định đình chỉ điều tra bị can trong vụ án lừa đảo 16,5 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ. Tuy nhiên, Nga và Dung không nhận quyết định tạm đình chỉ vì cho rằng chỉ áp dụng đối với người phạm tội chứ không thuộc trường hợp của 2 cô.

VKS TPHCM thông báo kết quả việc Hoa hậu Phương Nga tố đại gia Cao Toàn Mỹ vu khống ảnh 2
Hiện tại Phương Nga và Thùy Dung đã được tại ngoại.

Sau hơn 4 tháng lấy lời khai, xác minh điều tra, Công an TP HCM đã căn cứ vào khoản 1 Điều 157 BLTTHS 2015, ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì không có sự việc phạm tội như nội dung tố giác của Phương Nga và Thùy Dung. Quyết định này được Công an TP HCM ký vào ngày 27/4.

Tuy nhiên, lãnh đạo VKSND TP HCM cho biết sau khi Công an TP HCM ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, ngày 20/5, VKSND TP HCM đã có quyết định hủy bỏ quyết định trên của Cơ quan CSĐT Công an TP HCM. Hiện vụ việc đang được tiếp tục xác minh.

Ngày 19/03/2015 Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị bắt giam với cáo buộc lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ số tiền 16,5 tỉ đồng.

Ngày 21/9/2016 Phương Nga và Thùy Dung được TAND TP HCM đưa ra xét xử lần đầu. Tuy nhiên, sau 1 ngày xét xử, trước việc Phương Nga khai cô nhận 16,5 tỷ đồng từ ông Mỹ là do có hợp đồng tình ái, HĐXX phải trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ tình tiết này.

Ngày 22/6/2017, TAND TP HCM tiếp tục mở phiên tòa sơ thẩm lần 2. Một tuần sau đó, tòa trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung, đồng thời cho Phương Nga và Thùy Dung tại ngoại.

Ngoài ra, TAND TP HCM cũng trả hồ sơ, yêu cầu làm rõ 9 vấn đề nổi bật của vụ án, như: Chứng minh 17 lần đi nước ngoài; việc thông cung; việc vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng; số tiền 16,5 tỉ đồng; các thỏa thuận mua bán nhà; thời điểm ký thỏa thuận; vai trò của Thùy Dung; việc ông Mỹ tố bị đe dọa cũng như Phương Nga tố bị ông này đe dọa…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm