Vỏ bao xi măng thân thiện môi trường ra mắt thị trường Việt Nam

(PLO) - Ngày 18/9 vừa qua, Tập đoàn xi măng The VISSAI đã chính thức ra mắt sản phẩm xi măng đóng vỏ bao giấy thân thiện môi trường QuickFill Clean (QFC) do nhà cung cấp vật liệu BillerudKorsnas (Thụy Điển) cung cấp. 

The VISSAI ra mắt sản phẩm vỏ bao xi măng thân thiện môi trường

The VISSAI ra mắt sản phẩm vỏ bao xi măng thân thiện môi trường

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Tổng Giám đốc The VISSAI cho biết, bao bì nhựa KPK sử dụng ở Việt Nam không chỉ dễ gây rò rỉ xi măng gây thiệt hại kinh tế mà còn đe dọa môi trường sinh sống, ảnh hưởng sức khỏe công nhân. 

Trong khi đó, bao bì mới QFC là nguyên liệu làm từ giấy nguyên sinh dai và xốp, có khả năng chống rò rỉ, thất thoát xi măng tới 99%, giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận và môi trường được bảo vệ. “Sử dụng bao bì xanh như QFC là giải pháp hiệu quả nhằm giảm thiểu sự nguy hại cho người lao động cũng như tình trạng ô nhiễm môi trường”, ông Đạt cho biết.

Ông Ng Foo Khou, Giám đốc Kinh doanh Khu vực châu Á của BillerudKorsnas cho biết, với việc dùng chất liệu giấy, vỏ bao xi măng sau khi được thải ra môi trường sẽ được phân hủy sinh học 100%, không gây ô nhiễm nguồn nước và đất đai. 

Theo Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Tiến Đạt, việc dùng vỏ bao xanh sạch làm tăng thêm chi phí sản xuất xi măng, nhưng vì sức khỏe con người và môi trường, The VISSAI sẵn sàng đầu tư và mong muốn người tiêu dùng thay đổi thói quen sử dụng bao bì cũ, đón nhận bao bì mới.

Sản phẩm xi măng sử dụng bao bì thân thiện môi trường đang được Tập đoàn The VISSAI thí điểm sản xuất ở nhà máy Ninh Bình và Hà Nam trước khi triển khai sản xuất tập chung ở tất cả các nhà máy thuộc Tập đoàn này. Hiện nay những bao xi măng vỏ sạch này đã có mặt trên thị trường phía Bắc.

Cùng chuyên mục
Sử chữa, bảo trì lưới điện 110kV

Chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành lưới điện: Chẩn đoán “sức khỏe” thiết bị để sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời

(PLVN) - Năm 2021, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) triển khai chuyển đổi số trong mọi mặt hoạt động doanh nghiệp, trong đó, công tác quản lý kỹ thuật hệ thống nguồn, lưới điện cũng được chú trọng thực hiện, đưa lưới điện vào “không gian số” để nâng cao chất lượng vận hành.

Đọc thêm