Từ những nguyên liệu đơn giản, phổ biến bạn có thể chế biến thành món ăn mới lạ cho cả nhà thưởng thức, khi ăn cam bạn giữ lại vỏ cam để biến tấu thành gia vị chế biến cho món ăn.
Nguyên liệu:
450g thịt bò mềm
1/4 chén nước cam
1/4 chén dấm gạo
2 thìa cà phê xì dầu
1 ít hành tươi
1/4 chén nước
1 muỗng bột ngô
Muối và tiêu vừa đủ,
Rượu trắng, dầu ăn
1 thìa cà phê tương ớt
2 củ tỏi bóc vỏ, thái nhỏ
1 thìa cà phê đường nâu
2 thìa cà phê vỏ cam
Cách làm:
Cách làm thịt bò nấu vỏ cam món ngon mà lạ
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt bò bạn đem cắt thành các lát có độ dầy bằng nhau.
Xếp lại và thái cho thành các miếng vuông thịt đều nhau.
Cho thịt vào trong một cái chảo. Rồi cho dấm gạo + rượu trắng tỏi + tương ớt + xì dầu + đường nâu vào và bạn đảo đều.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Dùng nilon để phủ lên bên trên và bạn đem để trong tủ lạnh khoảng tầm 1 tiếng.
Trong lúc đó, bạn nạo vỏ cam cho thành các sợi nhỏ, rồi bạn dùng dao để băm đều.
Bạn lấy hành tươi rồi rửa sạch, và cắt rễ + thái nhỏ, bạn đem chia thành 2 phần.
Bước 3: Cho thịt bò ra khỏi tủ lạnh
Lấy thịt bò đã ướp ở trong tủ lạnh ra, rồi bóc bỏ nilon, bạn sử dụng muôi lỗ để vớt thịt và cho lên trên chảo để cho ráo nước.
Đổ thêm nước vào trong hỗn hợp ở trong chảo, bạn cho bột ngô rồi quấy thật đều.
Bước 4: Hoàn thành thịt bò nấu vỏ cam
Dùng một cái chảo thật lớn, và phun dầu ăn lên bên trên, bạn cho thịt bò vào, và đảo đều cùng với lửa cho thật to trong khoảng tầm 1 phút.
Trong khoảng 1 phút tiếp theo, bạn đem đảo thịt để cho nó được vàng đều ở xung quanh.
Sau đó, bạn cho 1 phần của hành tươi + tất cả vỏ cam vào, và đảo đều
Đến khi nào vàng đều, bạn đổ hỗn hợp của bột ngô vào.
Nấu đến khi nào sôi thì bạn cho nốt phần hành tươi còn lại và trộn đều.
Tiếp tục bạn đảo nhanh tay với lửa to cho đến khi hỗn hợp sền sệt thì bạn tắt bếp
Cho thêm gia vị lại lần nữa nếu bạn thấy cần và món này bạn dùng với cơm trắng.
Thịt bò nấu vỏ cam rất lạ, sáng tạo cho bạn thấy thơm ngon khi ăn, thịt mềm hòa vớ hương thơm vỏ cam cho cả nhà ăn mãi không thấy chán.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt bò mềm, ngấm đều gia vị và đặc biệt phải dậy mùi thơm từ vỏ cam.
Chúc các bạn thành công!