Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan đưa 4 báo Anh vào "danh sách đen"

(PLVN) - Hoàng tử Harry và vợ Meghan đã đưa bốn tờ báo khổ nhỏ của Anh vào danh sách đen, cáo buộc họ xuất bản những câu chuyện có nội dung bị bóp méo, sai trái.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan đưa 4 báo Anh vào "danh sách đen"

Trong một bức thư đầy gay gắt gửi cho các biên tập viên của The Sun, Daily Mail, MirrorExpress, cặp vợ chồng đã chính thức từ chức thành viên cấp cao của gia đình Hoàng gia Anh cho biết, họ sẽ "không chứng thực và không tham gia" với các tờ báo.

"Chính sách này không phải là để tránh những lời chỉ trích. Nó cũng không bắt đóng các cuộc trò chuyện công khai hoặc kiểm duyệt các tin tức chính xác", theo một bản sao của bức thư được chia sẻ bởi phóng viên Mark Di Stefano của tờ Thời báo Tài chính.

Cặp đôi Công tước xứ Sussex cho biết đã quan sát những người họ biết, cũng như những người hoàn toàn xa lạ và thấy rõ cuộc sống của họ hoàn toàn bị ảnh hưởng vì những tin đồn nhằm tăng lợi nhuận.

Bức thư này được mô tả là một "cuộc tấn công chưa từng có vào một phần lớn các phương tiện truyền thông". Nhưng trong thông điệp gửi đến các biên tập viên, cặp đôi cho biết chính sách mới của họ không áp dụng với tất cả các phương tiện truyền thông và họ sẽ tiếp tục làm việc với các nhà báo trên khắp thế giới.

Harry và Meghan hồi tháng 1 đã thông báo rằng họ muốn rút khỏi các nhiệm vụ tiền tuyến của hoàng gia và trở nên độc lập về tài chính. Sự ra đi của họ được báo chí Anh gọi là "Megxit" - vì lý do Meghan không hài lòng với cuộc sống hoàng gia và cả hai người đều phàn nàn về sự xâm phạm của truyền thông.

Cùng chuyên mục
ảnh minh họa

“Làng với tuổi thơ” có nhiều hoạt động hướng tới khách thiếu nhi

(PLVN) -Theo thông tin từ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, trong tháng 7/2022, tại Làng sẽ diễn ra các hoạt động thiết thực, bổ ích với chủ đề “Làng với tuổi thơ”, góp phần giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, hoạt động trải nghiệm tại “ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu, thu hút khách du lịch đến với Làng.

Đọc thêm