Vợ chồng Meghan lần đầu dự sự kiện Hoàng gia sau khi từ bỏ tước hiệu

(PLVN) - Hoàng tử Harry và vợ Meghan mới tham gia lễ tưởng niệm đầy xúc động của một lính thủy Hoàng gia hy sinh ở Afghanistan.

Vợ chồng Meghan lần đầu dự sự kiện Hoàng gia sau khi từ bỏ tước hiệu

Cặp đôi tới tham dự tại Nhà nguyện All Saints trong Công viên Windsor Great, đánh dấu sự tham gia lần cuối cùng của Harry, với tư cách là Đại tướng của Thủy quân lục chiến Hoàng gia.

Vợ chồng Meghan lần đầu dự sự kiện Hoàng gia sau khi từ bỏ tước hiệu ảnh 1
 Harry và Meghan tham gia một buổi lễ tưởng niệm cảm động tại Nhà thờ nguyện All Saints ở Công viên Windsor Great

Marine Ben Reddy chết bởi hỏa hoạn trong một chiến dịch ở tỉnh Helmand năm 2007 khi anh mới 22 tuổi. Các thành viên gia đình người lính quá cố phục vụ hoàng gia, bao gồm cả cha của anh, một người làm vườn tại lâu đài Windsor trong nhiều năm.

Vợ chồng Meghan lần đầu dự sự kiện Hoàng gia sau khi từ bỏ tước hiệu ảnh 2
Chân dung người lính Ben Reddy 

Cha của Ben Reddy trước đây làm việc cho Nữ hoàng tại Windsor và Hoàng tử Philip đã dự đám tang của ông vào thời điểm đó với tư cách là Đại tướng. Hoàng tử Harry đang từ bỏ vai trò chính thức của mình, kể cả với Thủy quân lục chiến Hoàng gia, nhưng vẫn rất muốn được tham gia lễ tường niệm này.

Đây là lần đầu Meghan và Nữ hoàng gặp lại kể từ khi cặp đôi Công tước xứ Sussex tuyên bố kế hoạch từ chức hoàng gia cao cấp vào tháng 1. Sự xuất hiện của họ với Nữ hoàng được coi là một dấu hiệu của sự đoàn kết và một tuyên bố công khai rõ ràng rằng Nữ hoàng tiếp tục xem họ như những thành viên thân thiết trong gia đình.

Vào thứ bảy, Harry và Meghan đã tham dự Liên hoan âm nhạc Mountbatten tại Hội trường Hoàng gia Albert, nơi anh đeo huy chương được trao từ hai chuyến đi Afghanistan.

Vợ chồng Meghan lần đầu dự sự kiện Hoàng gia sau khi từ bỏ tước hiệu ảnh 3
Meghan Markle và Hoàng tử Harry đã đến Hội trường Hoàng gia Albert tham dự Lễ hội âm nhạc Mountbatten vào tối thứ bảy vừa qua
Cùng chuyên mục

Đọc thêm