Vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos quyên từ thiện thêm 2,7 tỷ đô la

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  MacKenzie Scott, nhà từ thiện tỷ phú và là vợ cũ của Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, hôm 15/6 thông báo rằng cô vừa tặng thêm 2,7 tỷ đô la cho hàng trăm tổ chức từ thiện.

Bà MacKenzie Scott tham dự một sự kiện từ thiện ở Los Angeles, California.

Bà MacKenzie Scott tham dự một sự kiện từ thiện ở Los Angeles, California.

Scott đã bắt đầu quyên góp kể từ tháng 7 năm ngoái và đã cam kết quyên góp phần lớn tài sản trong cuộc đời của mình.

Theo thông tin công bố hôm 15/6, trong năm qua, bà MacKenzie Scott đã tặng hơn 2,7 tỷ đô la cho hàng trăm nhóm từ thiện, để giải quyết nhiều vấn đề khác nhau.

Trong một bài đăng trên blog, bà Scott cho biết bà đã quyên góp cho 286 “tổ chức có tác động cao” tập trung vào nhiều vấn đề khác nhau, từ nghệ thuật và công bằng chủng tộc đến giáo dục đại học và chống bạo lực gia đình. Thông báo này đánh dấu khoản quyên góp đầu tiên của Scott kể từ khi bà tái hôn với Dan Jewett, một giáo viên khoa học ở Seattle, vào đầu năm nay.

Bà Scott đã thực hiện một cách tiếp cận khác thường đối với hoạt động từ thiện. Trước đây bà nói rằng bà đã tham khảo ý kiến ​cộng sự về cách cho đi tài sản của mình nhanh hơn. Thông báo hôm 15/6 đánh dấu lần quyên góp thứ ba của bà Scott trong vòng chưa đầy một năm.

Bà Scott có giá trị tài sản ròng hơn 59 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg. Bà đã trở thành một trong những phụ nữ giàu có nhất thế giới sau khi ly hôn với Bezos vào năm 2019, khiến bà có 4% cổ phần tại Amazon. Theo chỉ số này, chồng cũ của bà là người đàn ông giàu có nhất thế giới.

Bà Scott bắt đầu quyên góp kể từ tháng 7/2020, khi bà tuyên bố quyên 1,7 tỷ đô la cho các trường đại học và cao đẳng da đen. Tháng 12 năm ngoái, bà Scott tuyên bố cô đã cho đi 4,2 tỷ đô la cho hàng trăm tổ chức.

Vào năm 2019, bà Scott đã ký vào cam kết cho đi ít nhất một nửa tài sản của mình cho tổ chức từ thiện. Lời cam kết Cho đi được Warren Buffett và Bill và Melinda Gates bắt đầu vào năm 2010 nhằm khuyến khích những người siêu giàu trên thế giới phân phối tài sản của họ.

Cùng chuyên mục
Bà Mạnh Vãn Châu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Đọc thêm