Vụ 39 người chết trong container: Thông tin bất ngờ từ người dân Anh

(PLVN) - Nghị sĩ Công đảng Anh Steve McCabe khẳng định, trước thảm kịch 39 thi thể được phát hiện trong xe tải ở khu công nghiệp Waterglade, Essex hôm tuần trước, người dân địa phương đã trình báo về những vụ việc đáng ngờ.

Giới chức Anh tại hiện trường vụ việc.

Giới chức Anh tại hiện trường vụ việc.

Theo tờ Birmingham Live, trong phát biểu tại Hạ viện Anh, ông McCabe khẳng định, trước đây, người dân địa phương sống gần khu công nghiệp Waterglade đã trình báo về những vụ việc nhìn thấy người di cư được thả xuống từ những chiếc xe tải. 

Họ cũng đã phát hiện nhiều cuốn hộ chiếu nước ngoài bị bỏ lại hiện trường. Vị nghị sỹ đã đặt ra câu hỏi vì sao những tin báo này đã không được lực lượng chức năng xử lý.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel khẳng định Bộ này không nhận được báo cáo chính thức về các vụ việc. 

“Song, nếu có bằng chứng về những hành động sai trái, về việc hộ chiếu nước ngoài bị vứt bỏ hay bất cứ bằng chứng nào về các vụ việc liên quan đến vấn đề này, chúng tôi chắc chắn sẽ điều tra”, ông Patel nói.

Cũng tại phiên họp, nghị sĩ đảng Dân chủ Tự do Jamie Stone cho rằng những người đã được đưa lậu vào Anh có thể đưa ra một số bằng chứng có giá trị nhất chống lại các nhóm buôn người và kêu gọi Bộ Nội vụ tạo điều kiện cho các nạn nhân của nạn buôn người ra trình báo.

Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh dư luận thế giới bàng hoàng, đau xót trước vụ việc 39 thi thể, bao gồm 8 phụ nữ và 31 người đàn ông được phát hiện trong một  chiếc xe tải đông lạnh ở khu công nghiệp Waterglade hôm 23/10 vừa qua.

Hiện, giới chức Anh vẫn đang tích cực điều tra vụ việc, xác minh danh tính của các nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm