Vụ ca sĩ Châu Việt Cường làm chết người: Gia đình nạn nhân kêu cứu

(PLO) - Không đồng tình với việc truy tố ca sĩ Châu Việt Cường tội Vô ý làm chết người, gia đình nạn nhân đã làm đơn kêu cứu khẩn cấp đến các cơ quan chức năng
Đơn kêu cứ của gia đình nạn nhân
Đơn kêu cứ của gia đình nạn nhân

Chị Lưu Thị Hà (30 tuổi, Chương Mỹ Hà Nội, dì ruột của chị Trương Mỹ H (SN 1998 – nạn nhân vụ án) cho hay, gia đình đã làm đơn gửi Bộ Công an, VKSND Tối cao, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, VKSND TP Hà Nội, Công an quận Ba Đình và VKSND quận Ba Đình đề nghị xem xét, khởi tố Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường, sinh năm 1978, quê Hà Trung, Thanh Hoá) về tội danh giết người.

Theo đơn gửi lên các cơ quan chức năng, chị Hà chia sẻ: Sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã khởi tố bị can Nguyễn Việt Cường để điều tra về hành vi vô ý làm chết người. 

Tuy nhiên, qua tìm hiểu, người nhà nạn nhân cho rằng nam ca sĩ đã sử dụng ma túy rồi dùng vũ lực khống chế, nhét tỏi vào miệng chị H. Qua pháp y tử thi, cảnh sát tìm thấy 33 nhánh tỏi gây tắc phế quản, tắc đường hô hấp khiến H. tử vong.

Chị Hà cho biết thêm, gia đình chị đã mời luật sư để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho chị H. Đồng thời, chị Hà biết quan điểm của gia đình là phải xử đúng người đúng tội, việc khởi tố Châu Việt Cường về tội vô ý làm chết người là không thỏa đáng.

“Chúng tôi mong cơ quan chức năng xử lý đúng người, đúng tội và yêu cầu phía bị can đền bù thỏa đáng”, chị Hà trao đổi.

Theo lời chị Hà thì chị Nguyễn Thị Hường (mẹ nạn nhân) vẫn bị sốc nặng sau cái chết của con gái, tinh thần hoảng loạn, đến nay vẫn chưa hồi phục.

Như tin đã đưa, ngày 4/3, ca sĩ Châu Việt Cường biểu diễn ở khu công nghiệp tại tỉnh Hà Nam về đã đón ca sĩ Nam Khang đi ăn, sau đó cả hai đến nhà Thế. Tại đây, Cường bỏ ma túy ra cho cả ba cùng sử dụng.

Rạng sáng 5/3, Nam Khang gọi điện rủ Phượng Anh và cô gái này đã rủ thêm chị H. cùng đến phòng ở của Thế. Tại đây, cả nhóm tiếp tục sử dụng ma túy.

Đến 7h cùng ngày, cả nhóm tiếp tục sử dụng ma túy lần 3. Tuy nhiên, lần này không có mặt của Nam Khang vì nam ca sĩ này khai nhận đã đi Thái Bình để biểu diễn từ 5h.

Thời điểm sử dụng ma túy lần cuối cùng, Châu Việt Cường và chị H. rơi vào tình trạng “phê”. Cường gọi chị H là bà cô tổ, còn chị H. thì gọi Cường là con, rồi cả hai chắp tay lạy nhau. Sau đó, Cường nghĩ chị H. bị ma nhập nên chạy đi mua tỏi, đè chị H. ra và nhét tỏi vào miệng.

Thấy vậy, Thế và Phượng Anh can ngăn nhưng không được nên bỏ ra ngoài cửa. Sau đó, Cường cầm điện thoại di động chạy ra khỏi nhà, kêu gào, nói với Thế là đã giết người.

Vụ việc xảy ra, Châu Việt Cường phải cấp cứu tại bệnh viện do bỏng cổ họng vì ăn quá nhiều tỏi trong khi "phê" ma túy đá. Sau khi sức khỏe ổn định Châu Việt Cường đã bị tạm giam để điều tra về hành vi vô ý làm chết người.

Đọc thêm