Vụ cháy ở phố Trung Kính: Chủ nhà đã tham gia lớp tập huấn, trang bị bình chữa cháy

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo báo cáo của Quận ủy Cầu Giấy (Hà Nội) về vụ cháy ở phố Trung Kính, các thành viên gia đình đã tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC và CNCH), đã trang bị bình chữa cháy tại sân và các tầng nhà.
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Công an Hà Nội
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Công an Hà Nội

Quận ủy Cầu Giấy đã có báo cáo gửi Thành ủy Hà Nội về vụ cháy thảm khốc tại địa chỉ số 1 ngõ 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Quận ủy Cầu Giấy cho biết, ngay sau khi nhận tin, Lãnh đạo quận, lực lượng PCCC và CNCH của Công an quận và phường Trung Hòa đã đến hiện trường, phối hợp cùng lực lượng chức năng của Thành phố thực hiện công tác chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở gia đình và cho thuê để ở nằm trong ngõ nhỏ cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m. Nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150m² trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205m², phần diện tích còn lại khoảng 55m² là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện. Nhà gồm 1 nhà 2 tầng, 1 tum bố trí sân phơi thoáng; 1 dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước.

Tổng số thành viên trong gia đình chủ nhà là 7 người và có 17 người đăng ký thuê để ở tổng số 13 phòng cho thuê. Thành viên gia đình đã tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn về PCCC và CNCH do khu dân cư, tổ dân phố tổ chức.

Ngõ 43/98/31 phố Trung Kính đã được thành lập điểm chữa cháy công cộng cách ngôi nhà xảy ra cháy khoảng 30m. Ngôi nhà được trang bị bình chữa cháy được bố trí tại sân và hành lang các tầng nhà.

Trước đó, khoảng 0h46 ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Nhận thông tin, Công an Thành phố đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thành phố và Công an quận Cầu Giấy, lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa khẩn trương đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác của chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy.

Đến 0h52, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp cận hiện trường. Sau 10 phút tổ chức chữa cháy, cảnh sát chữa cháy cơ bản khống chế hỏa hoạn, không để xảy ra cháy lan sang các hộ gia đình liền kề và đã cứu thoát được 7 người. Đến hồi 1h26 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy đã khiến 14 người chết (10 người được đưa đến nhà tang lễ Trần Vĩ, 4 người được đưa đến nhà tang lễ Bệnh Viện 198). 6 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Thiệt hại về tài sản đang thống kê, làm rõ.