Vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lên tiếng

(PLO) - Tối 6/3,  Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tối 6-3 đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Long An về vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh.

Vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lên tiếng

Công văn của Bộ trưởng viết:  Theo báo cáo nhanh của ngành giáo dục tỉnh Long An, ngày 28-2-2018, cô giáo B.T.C.N., Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, đã bị một số phụ huynh ép phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh ngay tại nhà trường. Sự việc này tác động xấu tới hoạt động giáo dục của nhà trường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới lòng tự trọng, danh dự của nhà giáo và truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta.

Do vậy, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhà đề nghị UBND tỉnh Long An chỉ đạo rà soát, hoàn thiện và thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử văn hóa, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh trong các cơ sở giáo dục. Đồng thời có các giải pháp bảo vệ danh dự, uy tín của nhà giáo, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của địa phương nói riêng, cả nước nói chung.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin: Vào ngày 28/2 vừa qua, do không đồng ý với việc cô giáo giáo dục học sinh bằng cách bắt những học sinh này phải quỳ, một nhóm phụ huynh đã đến trường, phản đối cô giáo. 

Trước sự bức xúc, áp lực của học sinh, cô giáo N đã phải quỳ xuống để xin lỗi. 

Sự việc đã khiến dư luận rất bức xúc./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm