Vụ đánh bom liều chết xé nát một nhà thờ Hồi giáo làm hơn 100 người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một vụ đánh bom liều chết đã xé nát một nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Kunduz, đông bắc Afghanistan hôm thứ Sáu, giết chết hoặc làm bị thương hơn 100 người, Reuters đưa tin một cơ quan của Liên hợp quốc cho biết.

Hiện trường vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo sau một vụ đánh bom ở Kunduz, tỉnh phía bắc Afghanistan ngày 8/10/2021. Ảnh: AP

Hiện trường vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo sau một vụ đánh bom ở Kunduz, tỉnh phía bắc Afghanistan ngày 8/10/2021. Ảnh: AP

Hơn 100 người thiệt mạng và bị thương trong vụ nổ nhà thờ Hồi giáo ở đông bắc Afghanistan trong buổi lễ ngày thứ Sáu.

Đoạn video cho thấy các thi thể được bao quanh bởi các mảnh vỡ bên trong nhà thờ Hồi giáo được sử dụng bởi những người thuộc cộng đồng Hồi giáo Shi'ite thiểu số.

"Thông tin ban đầu cho biết hơn 100 người đã thiệt mạng và bị thương trong một vụ nổ tự sát bên trong nhà thờ Hồi giáo", phái bộ của Liên hợp quốc tại Afghanistan cho biết trong một tweet.

Theo báo cáo từ các quan chức địa phương, một kẻ đánh bom liều chết đã chịu trách nhiệm về cuộc tấn công đẫm máu nhất kể từ khi lực lượng Mỹ rời khỏi đất nước vào tháng 8 này.

Vụ nổ xảy ra sau một số vụ tấn công, trong đó có một vụ tấn công tại một nhà thờ Hồi giáo ở Kabul, trong những tuần gần đây, một số vụ đã được các tay súng Hồi giáo dòng Sunni của Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Một quan chức Taliban giấu tên cho biết ít nhất 28 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ nổ hôm thứ Sáu.

Các cuộc tấn công đã nhấn mạnh những thách thức an ninh đối với Taliban, lực lượng đã chiếm lĩnh đất nước vào tháng 8 và kể từ đó đã tiến hành các chiến dịch chống lại các cơ sở của Nhà nước Hồi giáo ở Kabul.

Người phát ngôn của Taliban Zabihullah Mujahid cho biết trên Twitter: “Chiều nay, một vụ nổ đã xảy ra tại một nhà thờ Hồi giáo của đồng bào Shiite của chúng tôi". Ông nói thêm rằng một đơn vị đặc biệt đã bắt đầu điều tra về vụ nổ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm