Vụ doanh nghiệp đăng ký với số vốn siêu khủng: Chủ doanh nghiệp đã sử dụng căn cước giả đăng ký doanh nghiệp

(PLVN) -Thông tin vừa được ông Bùi Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý Đăng ký kinh doanh (ĐKKD), Bộ KH&ĐT cũng cấp cho báo chí sáng nay - 7/5.

Vụ doanh nghiệp đăng ký với số vốn siêu khủng: Chủ doanh nghiệp đã sử dụng căn cước giả đăng ký doanh nghiệp

Hồi đầu năm 2020, sự việc Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư quốc tế và dịch vụ thương mại USC (gọi tắt là USC Interco) được thành lập với vốn điều lệ đăng ký lên đến 144.000 tỷ đồng (hơn 6 tỷ USD) đã gây xôn xao dư luận.

Đây là mức vốn điều lệ rất lớn và chỉ đứng sau Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Nếu tính cộng gộp thì tương đương tổng vốn điều lệ của 4 "ông lớn" ngân hàng nhà là Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank.

Theo ĐKKD, USC Interco được thành lập vào ngày 17/1/2020 với vốn điều lệ đăng ký 144.000 tỷ đồng, trụ sở chính đặt tại số 10, ngõ 234 đường thôn Lai Xá, Xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Vụ doanh nghiệp đăng ký với số vốn siêu khủng: Chủ doanh nghiệp đã sử dụng căn cước giả đăng ký doanh nghiệp ảnh 1
Ảnh chụp màn hình 

Tạo cuộc họp báo thông tin về Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với Doanh nghiệp sáng nay - 7/5, ông Bùi Anh Tuấn  - Cục trưởng Cục Quản lý ĐKKD, Bộ KH&ĐT - cho biết, tại thời điểm đó, Cục đã chủ động cung cấp thông tin cho báo chí để giám sát và báo chí đã vào cuộc sát sao.

Sau đó, Cục Quản lý ĐKKD đã chỉ đạo Sở KH&ĐT Hà Nội làm việc với Công an TP Hà Nội về trường hợp thành lập doanh nghiệp bất thường này..

“Kết quả điều tra của cơ quan công an cho thấy chủ doanh nghiệp đã sử dụng giấy căn cước giả để ĐKKD. Đến ngày 14/4 vừa qua, doanh nghiệp này đã bị thu Giấy chứng nhận ĐKKD… ” - ông Tuấn cho hay, đồng thời khẳng định "Mọi quy trình đều được xử lý theo quy định của pháp luật..."

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm