Vụ dự án “chết yểu” vì văn bản xác minh của CQĐT: DN phản bác và xem xét việc khởi kiện

(PLO) - Sau khi nhận được Văn bản số 301/PV11 ngày 23/2/2018 của Công an tỉnh Khánh Hòa “về việc thông báo trả lời đơn kêu cứu khẩn cấp”, ông Trương Văn Quang - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Phúc Hậu Tứ Hải đã có văn bản gửi Giám đốc Công an tỉnh này khiếu nại. 

Đoàn thanh tra đang kiểm tra thực địa tại dự án

Đoàn thanh tra đang kiểm tra thực địa tại dự án

Ông Quang cho rằng các nội dung và ý kiến trả lời trong Văn bản số 301 vẫn có dấu hiệu bao che trong việc xử lý đơn thư tố cáo và các nội dung tố cáo liên quan đến ông Nguyễn Minh Học - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT (PC 46)  Công an tỉnh Khánh Hòa.

Được biết, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra do Thanh tra tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp cùng với các cơ quan, ban ngành tiến hành thanh tra, trong đó có nội dung thanh tra, kiểm tra về các nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Minh Học - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT (PC 46) Công an tỉnh Khánh Hòa theo đơn thư tố cáo của phía Công ty TNHH Đầu tư Phúc Hậu Tứ Hải.

“Nhằm tôn trọng sự công tâm và khách quan của Thanh tra tỉnh Khánh Hòa và nhất là trong thời gian chờ đợi kết luận, ý kiến chính thức của đoàn thanh tra. Chúng tôi đề nghị Ban Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa có trách nhiệm giải quyết đơn thư tố cáo của chúng tôi đối với ông Nguyễn Minh Học theo đúng quy định pháp luật. Chúng tôi đang xem xét đến các bước và các hành động pháp lý cụ thể trong việc thực hiện khởi kiện, hoặc tiếp tục tố cáo, yêu cầu giải quyết tố cáo theo đúng quy định, trình tự của pháp luật…”- ông Quang bức xúc.

Liên quan đến vụ việc trên, Báo PLVN đã có nhiều bài viết phản ánh, dự án Khu đô thị Vườn Tài (xã Vĩnh Hiệp và Vĩnh Trung, TP Nha Trang) do Công ty TNHH Đầu tư Phúc Hậu Tứ Hải và Công ty CP Bất động sản Quang Thanh hợp tác đầu tư đang có nguy cơ “chết yểu” khi Sở KH&ĐT kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chấm dứt dự án vì căn cứ vào “văn bản xác minh” của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa. 

Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương cũng đã có Văn bản 1326-TB/UBKT (P2) cho biết đã nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Sơn Tùng – Phó Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Phúc Hậu Tứ Hải. Sau khi nghiên cứu, xem xét, Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương đã chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hoà xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Trong đơn, ông Tùng tố cáo ông Nguyễn Minh Học – Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT (PC46) Công an tỉnh Khánh Hoà “có dấu hiệu vi phạm pháp luật và gây khó khăn, cản trở hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp”. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm