Ngày 16/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia vừa trả lời kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm liên quan đến 3 bệnh nhân bị ngộ độc.
Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia trả lời kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm. |
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam đã lấy mẫu trong hũ pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn và gửi ra Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. Kết quả kiểm nghiệm phát hiện vi khuẩn Clostridium Botulinum trong mẫu và Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đang tiếp tục định tuýp chủng vi khuẩn.
Sản phẩm pate Minh Chay |
Đầu tháng 9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: L.T.V.K. (30 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), V.T.H. (65 tuổi, trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) và N.T.N. (15 tuổi, trú phường Thanh Hà, TP Hội An). Trong đó, hiện bệnh nhân V.T.H. đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện về nhà.
Bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc. |
Trước đó, cả 3 bệnh nhân đều nhập viện với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.