Vừa đề nghị đàm phán với Mỹ, Triều Tiên tiếp tục phóng các vật thể ra biển

(PLVN) - Quân đội Hàn Quốc ngày 10/9 cho biết, Triều Tiên sáng cùng ngày đã phóng các vật thể chưa xác định ra biển Nhật Bản. Vụ việc diễn ra chỉ ít giờ sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân ở cấp độ chuyên viên với Mỹ vào cuối tháng 9.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Theo AFP, Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên sáng 10/9 đã 2 lần phóng các các vật thể chưa xác định từ tỉnh Nam Pyongan về phía Đông.

Hiện chưa rõ các vật thể mà Triều Tiên vừa phóng ra biển là gì. Đây là vụ phóng vật thể thứ 8 của Triều Tiên trong vòng hơn 1 tháng trở lại đây. Các vật thể được Triều Tiên phóng ở các lần trước đã được xác định là tên lửa tầm ngắn.

Vụ việc diễn ra trong lúc đang có những tín hiệu lạc quan về việc nối lại đàm phán hạt nhân giữa Triều Tiên với Mỹ.

Ít giờ trước vụ phóng vật thể mới nhất của Triều Tiên, truyền thông nước này ngày 9/9 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui tuyên bố Bình Nhưỡng sẵn sàng gặp mặt trực tiếp với Mỹ vào cuối tháng 9 này.

Trước đó, tại cuộc gặp diễn ra ở Khu phi quân sự ở giữa Triều Tiên và Hàn Quốc hồi tháng 6 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đồng ý bắt đầu lại cuộc đối thoại ở cấp độ làm việc giữa 2 nước nhưng những cuộc đàm phán này đến nay vẫn chưa bắt đầu.

Bà Choe cũng nhắc lại kêu gọi của Bình Nhưỡng về việc Mỹ đưa ra một “tính toán chấp nhận được” hoặc có nguy cơ gây nguy hiểm cho toàn bộ tiến trình ngoại giao.

Phản ứng trước đề xuất mới nhất được bà Choe đưa ra, Tổng thống Mỹ Trump tái khẳng định ông có quan hệ tốt với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

“Tôi luôn nói rằng việc tiến hành các cuộc gặp là điều tốt. Chúng ta sẽ cùng chờ xem việc gì sẽ diễn ra”, ông Trump nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm