'Vua quạt' bị tịch thu gần 3.000 linh kiện quạt nhập lậu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bắc Ninh mới có quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng, tịch thu khoảng 3.000 linh kiện quạt nhập lậu đối với một người đàn ông (ngụ xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong).
Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh tịch thu gần 3.000 linh kiện quạt điện nhập lậu - Ảnh: Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh
Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh tịch thu gần 3.000 linh kiện quạt điện nhập lậu - Ảnh: Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh

Cá nhân này bị xử phạt về 3 vi phạm: Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định; kinh doanh hàng hóa nhập lậu; không thực hiện việc công bố hợp quy với sản phẩm, hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy.

Sản phẩm bị tịch thu gồm 1.200 tụ điện; 1.385 mô tơ điện nhập lậu (tổng trị giá khoảng 31 triệu đồng). Cơ quan chức năng đồng thời buộc cá nhân trên thu hồi, tái chế hoặc thay đổi mục đích sử dụng với số quạt điện đã đưa ra lưu thông trên thị trường và số quạt điện bị tạm giữ tại Đội QLTT số 2 (Cục QLTT Bắc Ninh).

Trước đó, ngày 11/4, lực lượng chức năng huyện Yên Phong đã xác minh, kiểm tra theo nguồn tin báo về hoạt động sản xuất, kinh doanh quạt của tài khoản mạng xã hội mang tên “Vua quạt”. Trước đó, tài khoản này thường livestream (phát trực tiếp) giới thiệu các sản phẩm quạt điện trên nền tảng mạng xã hội. Khi cơ quan chức năng đến làm việc, kiểm tra theo nguồn tin báo thì cá nhân này tiếp tục phát trực tiếp trên tài khoản “Vua quạt” và có những lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Ngày 16 và 17/4, lực lượng QLTT tỉnh và Công an huyện Yên Phong đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất và kinh doanh các sản phẩm quạt điện của người được cho là chủ tài khoản mạng xã hội “Vua quạt”.

Đọc thêm