Vừa ra tù lại ôm hai bánh heroin đi bán

(PLO) - Mới mãn hạn tù về nhà, với vỏ bọc là "người vợ đảm", "người mẹ tảo tần" Lô Thị Sen vẫn lặng lẽ mang heroin xuống TP.Vinh bán kiếm lời. 

Vừa ra tù lại ôm hai bánh heroin đi bán

Ngày 23/10, Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Lô Thị Sen (SN 1979, trú tại huyện Quế Phong) về hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy. Trước đó, thông tin về một đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ các huyện miền núi về TP.Vinh tiêu thụ, công an TP.Vinh đã vào cuộc điều tra, Chuyên án mang bí số 016H được xác lập để đấu tranh triệt phá.

Vừa ra tù lại ôm hai bánh heroin đi bán ảnh 1
Vừa mãn hạn tù Lô Thị Sen vẫn bất chấp mang heroin đi bán kiếm lời

Qua thông tin từ trinh sát nắm bắt được, Lô Thị Sen là một mắt xích quan trọng trong đường dây, là một đối tượng vừa được mãn hạn tù về tội mua bán trái phép chất ma túy trở về địa phương. Tại địa phương, Sen cũng là một người mẹ, người vợ chu toàn về mọi mặt, tần tảo chịu khó làm ăn và nuôi con nhỏ khi chồng đang thụ án tù. Tuy nhiên, qua theo dõi thì phát hiện Sen có quan hệ với rất nhiều người lạ mặt có liên quan đến ma túy. 

Ngày 21/10, nguồn tin báo một số lượng ma túy chuẩn bị được Sen giao cho đối tác, Ban chuyên án đã lên phương án để triệt phá. Lô Thị Sen một mình từ Quế Phong xuống TP.Vinh mang theo một ba lô, trinh sát đã theo sát chờ cơ hội để phá án. Khi Sen đang mang ba lô đứng đợi người nhận hàng tại phường Cửa Nam (TP.Vinh) thì cảnh sát ập đến khống chế bắt giữ, thu giữ trong hành lý 2 bánh ma túy.

Vừa ra tù lại ôm hai bánh heroin đi bán ảnh 2
Tang vật trong vụ án

Theo hồ sơ vụ án, Sen thường mua mua túy của một nhóm người dân tộc thiểu số ở huyện Quế Phong, sau đó được Sen giấu vào người hoặc bỏ vào ba lô rồi trực tiếp đón xe khách xuôi theo quốc lộ về thành phố bán lại đầu nậu. Để ít người biết thì Sen chỉ hành động một mình, thường xuyên thay đổi đồ áo khi đi, Sen cũng sẵn sàng một mình điều khiển xe máy chạy 200k để giao hàng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm