Vũng Tàu tổ chức Festival Biển đảo Việt Nam 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 23-26/5 tại Quảng trường đường Quang Trung - Bãi Trước - TP Vũng Tàu sẽ diễn ra sự kiện “Festival Biển đảo Việt Nam - Thành phố Vũng Tàu 2024”.
Sự kiện “Festival Biển đảo Việt Nam - Thành phố Vũng Tàu 2024” nhằm xây dựng một mô hình Festival về Biển đảo.
Sự kiện “Festival Biển đảo Việt Nam - Thành phố Vũng Tàu 2024” nhằm xây dựng một mô hình Festival về Biển đảo.

Nhằm mục đích giới thiệu, tôn vinh, giữ gìn các giá trị di sản văn hóa miền biển, kích cầu du lịch khách nội địa và quốc tế, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương; Tỉnh Ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ VN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đồng thuận, ủng hộ Quỹ Công tác xã hội Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (CTXH AHLLVTND) Phan Trọng Bình phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức sự kiện “Festival Biển đảo Việt Nam - Thành phố Vũng Tàu 2024”.

Chương trình năm nay nhằm xây dựng một mô hình Festival về Biển đảo sâu sắc, ý nghĩa, đa dạng trong phương thức thực hiện với mong muốn hoạt động này trở thành sự kiện giao lưu văn hóa Biển diễn ra định kỳ, thường niên, được luân phiên tổ chức tại các địa phương có Biển trên cả nước, tiến tới mở rộng phạm vi giao lưu văn hóa, kinh tế biển với các quốc gia có Biển trong khu vực và thế giới.

“Festival Biển đảo Việt Nam - Thành phố Vũng Tàu 2024” được thiết kế thành chuỗi các sự kiện phong phú, phù hợp với sở thích của đại đa số công chúng như ẩm thực, thể thao, đồng diễn, tuyên truyền lưu động, diễu hành, ca múa nhạc, văn hóa nghệ thuật…

Điểm đặc biệt trọng tâm của lễ hội chính là đêm biểu diễn nghệ thuật “Hải trình khát vọng”, diễn ra vào tối 25/5 tại Sân khấu lớn Quảng trường đường Quang Trung - Bãi Trước - TP Vũng Tàu. Chương trình được chỉ đạo bởi đạo diễn trẻ Đinh Đức Minh, hứa hẹn mang đến nội dung đa dạng, phong phú gồm nhiều chương, tiết mục được đầu tư nghiêm túc về ý nghĩa nghệ thuật.

Theo đạo diễn, trong đêm biểu diễn, các tiết mục sẽ được dàn dựng bằng hệ thống Hoist lập trình tự động, hệ thống ánh sáng và laser, kết hợp đặc sắc giữa múa, xiếc và nhiều biến chuyển vị trí biểu diễn trên không với sự tham gia đông đảo của gần 700 vũ công, diễn viên, nghệ sĩ….

Trong đó, có nhiều cái tên đình đám như Mỹ Linh, Hồ Ngọc Hà, Phương Linh, Trọng Hiếu, Đào Tố Loan, Nguyễn Ngọc Anh, Phương Mỹ Chi… Đinh Đức Minh hy vọng thông qua chương trình sẽ đem đến cho khán giả, khách mời “một góc nhìn mới của người trẻ về tình yêu biển đảo”.

Theo Trưởng Ban tổ chức Phan Hương Giang, hội chợ lần này sẽ ưu tiên những nhãn hàng có tên tuổi, có chuỗi. Bên cạnh đó cũng sẽ có những gian hàng sản vật địa phương.

Theo Trưởng Ban tổ chức Phan Hương Giang, hội chợ lần này sẽ ưu tiên những nhãn hàng có tên tuổi, có chuỗi. Bên cạnh đó cũng sẽ có những gian hàng sản vật địa phương.

Bên cạnh đó, xuyên suốt sự kiện “Festival Biển đảo Việt Nam - Thành phố Vũng Tàu 2024” sẽ có Hội chợ ẩm thực, dự kiến với 300 gian hàng trưng bày và quảng bá các đặc sản ẩm thực từ vùng biển và đồng bằng. Theo ban tổ chức, tại đây, du khách có cơ hội thưởng thức hải sản tươi ngon như tôm, cua, cá, ghẹ, mực và các món ăn đặc trưng như bánh khọt, bánh canh, bún cá cùng với đồ uống độc đáo.

Trước câu hỏi về việc nhiều hội chợ ẩm thực “toàn cá viên chiên”, bà Phan Hương Giang - Trưởng Ban điều hành CTXH AHLLVTND, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, hội chợ lần này sẽ ưu tiên những nhãn hàng có tên tuổi, có chuỗi. Bên cạnh đó cũng sẽ có những gian hàng sản vật địa phương.

“Cá viên chiên cũng là một món ăn, sản vật vùng miền. Vấn đề quan trọng là cách tổ chức, hình ảnh và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này chúng tôi cũng đã được UBND tỉnh chỉ đạo rõ. Chúng tôi đang lựa chọn kỹ lưỡng từng gian hàng và sẽ đảm bảo sẽ không tập trung vào việc phải phủ kín 300 gian hàng. Thay vào đó là đảm bảo vấn đề hình ảnh, vệ sinh” - bà Giang nói thêm.

Ngoài ra, tại sự kiện, sẽ có minishow The Luminous Harmony Show (diễn ra đêm 23 và 24/5), Lễ hội Đồng diễn Yoga (diễn ra sáng 24/5), Đội Tuyên truyền Lưu động biển và Hải đảo Việt Nam (diễn ra sáng 24/5) và Lễ hội Diễu hành Áo dài Việt Nam (diễn ra chiều 24/5) với mục đích tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của áo dài Việt Nam trên cung đường biển Quang Trung - Thành phố Vũng Tàu. Tại đây, 500 tà áo dài xếp hình chữ S tạo nên hình ảnh đẹp của Tổ quốc Việt Nam và Quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa.

Đọc thêm