WHO cảnh báo sự xuất hiện của biến thể nguy hiểm hơn cả Delta

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adanom Ghebreyesus cảnh báo nguy cơ xuất hiện một biến thể mới còn nguy hiểm hơn cả biến thể Delta, TASS đưa tin.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

"Càng lây nhiễm nhiều, các biển thể sẽ ngày càng xuất hiện với khả năng thậm chí còn nguy hiểm hơn biến thể Delta đang gây ra sự phá hủy như hiện nay. Và khi càng có nhiều biến thể, khả năng một trong số chúng thoát khỏi vaccine cũng như đưa chúng ta quay trở về điểm xuất phát ngày càng cao", người đứng đầu WHO nói.

Theo ông, việc tiêm vaccine cho 70% dân số mỗi quốc gia không chỉ ngăn chặn đại dịch Covid-19 mà còn tái khởi động nền kinh tế toàn cầu.

"Có một câu hỏi mà tôi thường đặt ra và tôi nghĩ mọi người trên thế giới cũng có chung câu hỏi như vậy: Đó là khi nào đại dịch này kết thúc? Thực tế thì, đại dịch Covid-19 đã đặt ra cho chúng ta rất nhiều câu hỏi: Về bản thân chúng ta và về thế giới của chúng ta. Đại dịch này là một phép thử và thế giới đang thất bại", ông Tedros nhận định trong bài phát biểu khai mạc tại phiên họp của Ủy ban Olympic Thế giới lần thứ 138.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tháng trước xác định Lambda là "biến chủng đáng quan tâm". Khoảng 30 quốc gia đã ghi nhận biến chủng Lambda, hầu hết thuộc Mỹ Latinh, nhưng Anh cũng đã báo cáo ít nhất 8 trường hợp.

Theo https://www.gazeta.ru/social/news/2021/07/21/n_16273808.shtml

Cùng chuyên mục

Đọc thêm