WHO lo trụ sở chính ở Thụy Sĩ thành ổ dịch Covid-19

(PLVN) - Ít nhất 65 nhân viên của WHO tại trụ sở ở Geneva (Thụy Sĩ) mắc Covid-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu, theo NBC. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang điều tra các trường hợp nhiễm Covid-19 tại trụ sở này.

Ít nhất 65 nhân viên của WHO tại đây mắc COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.

Ít nhất 65 nhân viên của WHO tại đây mắc COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.

Trong cuộc họp báo hôm 16/11, bà Maria Van Kerkhove - một quan chức phụ trách Covid-19 của WHO - cho biết chỉ riêng trong tuần qua đã có thêm 5 ca nhiễm mới được ghi nhận tại trụ sở ở Geneva của tổ chức này. 

"Tất cả đều ổn, không có triệu chứng gì hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ", hãng tin Reuters trích lời bà Maria Van Kerkhove.

Tính đến nay đã có ít nhất 65 ca mắc Covid-19 được ghi nhận tại trụ sở chính của WHO ở Geneva (Thụy Sĩ). Ông Mike Ryan, trưởng nhóm phản ứng khẩn cấp của WHO, ngầm thừa nhận trụ sở chính của tổ chức này có khả năng trở thành một ổ dịch Covid-19 "nhỏ".

"Theo tôi biết, ổ địch đang được điều tra là bằng chứng đầu tiên về khả năng lây nhiễm chéo tại trụ sở làm việc của WHO", ông Ryan đặt vấn đề, đồng thời cho biết thành phố Geneva và bang Vaud lân cận là một trong những nơi "có mức độ lây nhiễm nhiều nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại".

Trong thời gian bình thường, ước tính có khoảng 2.400 người thường xuyên làm việc tại trụ sở 7 tầng của WHO tại Geneva. Từ khi đại dịch bùng phát trong khu vực này, nhân viên đã được khuyến khích làm việc từ xa. 

Tổng giám đốc WHO - ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - từng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với một ca dương tính tại nơi làm việc. Ông Tedros vừa trở lại làm việc hôm 16/11.

"Tôi khỏe, không có triệu chứng gì cả. Đây là ngày thứ 17 rồi. Tôi đã tuân theo các nguyên tắc và do không có biểu hiện gì của bệnh nên tôi không cần xét nghiệm. Tôi khẳng định tôi ổn và đang rất bận", người đứng đầu WHO khẳng định trong cuộc họp báo ngày 16/11.

Cũng trong cuộc họp báo, ông Tedros tỏ ra lo ngại về số ca nhiễm mới tăng chóng mặt tại châu Âu và Mỹ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm