Xả súng tại trụ sở YouTube: Hung thủ tự sát sau khi bắn trọng thương 3 người

(PLO) - Vụ việc gây hỗn loạn toàn bang California sau khi một cuộc tấn công có vũ trang nhằm vào các nhân viên trụ sở YouTube đặt tại thành phố Bruno khiến nhiều người bị thương và hoảng sợ.

Nhân viên của YouTube ở California di tản sau vụ xả súng

Nhân viên của YouTube ở California di tản sau vụ xả súng

Người yêu là nhân viên Youtube

Chiều 3/4, một vụ xả súng đã diễn ra tại tòa nhà YouTube, thành phố San Bruno, quận Mateo, bang California làm ít nhất 3 người bị thương và 1 người chết. Người chết bị tình nghi là hung thủ gây ra vụ xả súng và đã tự sát sau khi thực hiện hành động này.

Theo cảnh sát San Bruno, kẻ xả súng bị nghi ngờ là Nasim Aghdam, một phụ nữ 39 tuổi sống tại San Diego. Cũng theo một nguồn tin xác nhận với Business Insider, người phụ nữ này đã sử dụng một khẩu súng ngắn và chết do tự bắn một phát đạn vào ngực.

Ít nhất một trang web và nhiều tài khoản truyền thông xã hội được cho là có kết nối với Aghdam cho thấy người phụ nữ này thường xuyên chỉ trích YouTube về quyết định hạn chế quảng cáo trên một số kênh YouTube. Aghdam cũng nhiều lần bày tỏ sự bất bình về việc giảm lượng người xem trên video của mình.

Xả súng tại trụ sở YouTube: Hung thủ tự sát sau khi bắn trọng thương 3 người ảnh 1
Nasim Aghdam, người phụ nữ bị tình nghi là hung thủ của vụ việc

Các nhân viên điều tra còn cho biết vụ xả súng này có thể liên quan đến một vụ cãi nhau giữa Aghdam và bạn trai là nhân viên của YouTube. Họ cũng cho rằng không có sự liên quan giữa người phụ nữ này với các nhóm khủng bố quốc tế vì cô này còn không biết đến FBI.

Hỗn loạn ở San Bruno

Rất nhiều nhân viên củaYoutube, trang mạng xã hội chia sẻ video lớn thế giới mô tả lại cảnh hoảng loạn khi tiếng súng nổ khắp tòa nhà trên Twiter.

Xả súng tại trụ sở YouTube: Hung thủ tự sát sau khi bắn trọng thương 3 người ảnh 2

"Chúng tôi đang trong một cuộc họp và nghe thấy mọi người đang rầm rầm dưới tầng. Ý nghĩ đầu tiên của tôi là một trận động đất", nhân viên của YouTube Todd Sherman tweet trên Twitter sau khi vụ việc diễn ra.

Google, chủ sở hữu của Youtube đã phát thông báo trên trang chủ ở Twitter "Chúng tôi khuyên tất cả những ai đang ở văn phòng [San Bruno] tiếp tục tìm chỗ trú ẩn cho đến khi có thông báo mới” vào lúc 2 giờ 33 phút chiều theo giờ địa phương. Tập đoàn này cũng cho biết họ đã cung cấp cho nhân viên một đường dây trợ giúp.

Xả súng tại trụ sở YouTube: Hung thủ tự sát sau khi bắn trọng thương 3 người ảnh 3
CEO YouTube Susan Wojcicki rời khỏi tòa nhà sau vụ xả súng

Brent Andrew, phát ngôn viên của Bệnh viện Đa khoa San Francisco cho biết bệnh viện đã nhận được ba bệnh nhân, bao gồm một người đàn ông 36 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch, một phụ nữ 32 tuổi bị thương nghiêm trọng và một phụ nữ 27 tuổi đang dần hồi sức.

YouTube dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp báo sau vụ việc này. Google, công ty mẹ của YouTube cho biết họ đang phối hợp với các cơ quan chức năng và sẽ cung cấp khi có thông tin chính thức về vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm