Xả súng trong siêu thị vì tranh cãi về đeo khẩu trang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một người thiệt mạng và hai người bị thương trong vụ xả súng ở siêu thị ở bang Georgia, Mỹ ngày 14/6 liên quan tới việc đeo khẩu trang phòng chống COVID -19.

Siêu thị Big Bear nơi xảy ra vụ việc.

Siêu thị Big Bear nơi xảy ra vụ việc.

Theo cảnh sát hạt DeKalb, nơi xảy ra vụ nổ súng, nghi phạm được xác định là Victor Lee Tucker Jr. (30 tuổi) đã tranh cãi với nhân viên thu ngân về việc đeo khẩu trang khi thanh toán.

"Tucker rời của hàng mà không mua hàng, nhưng ngay lập tức quay trở lại. Anh ta đi thẳng trở lại quầy thu ngân, rút một khẩu súng ngắn và bắn cô ấy", Cục Điều tra Georgia cho biết.

Theo NY Times, nạn nhân này được xác nhận tử vong tại Bệnh viện Grady Memorial.

Một cựu sĩ quan cảnh sát, đang làm nhân viên bảo vệ tại siêu thị này, rút súng và bắn nghi phạm. Các chuyên viên điều tra cho biết Tucker bị trúng đạn và bắn trả khiến người cựu sĩ quan trúng đạn 2 lần.

Một nhân viên thu ngân khác cũng bị đạn bắn sượt qua và được điều trị tại hiện trường.

Nghi phạm Tucker đã bị bắt giữ khi cố gắng bò ra khỏi cửa hàng. Người này sau đó cũng đã được đưa đến Bệnh viện Grady và được báo cáo tình trạng ổn định, cảnh sát trưởng quận DeKalb Melody Maddox cho biết.

Theo https://www.nytimes.com/2021/06/14/us/georgia-shooting-grocery-store-mask.html

Cùng chuyên mục
Bà Mạnh Vãn Châu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Đọc thêm