Xác minh mục đích thầy giáo truyền đề thi lớp 10 ra ngoài

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, công an đang xác minh mục đích của việc giáo viên Nông Hoàng Phúc chụp và truyền đề thi Toán và Văn ra ngoài khi thí sinh đang thi, cũng như việc truyền đề thi cho ai, ảnh hưởng như thế nào...

Xác minh mục đích thầy giáo truyền đề thi lớp 10 ra ngoài

14h30 hôm nay, 7/6, thí sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội bắt đầu làm bài môn Toán, thời gian 120 phút. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau thời điểm phát đề, mạng xã hội đã xuất hiện ảnh chụp đề thi có cả họ tên, số báo danh của thí sinh và chữ ký giám thị.

Trước đó, trong buổi thi Ngữ văn sáng cùng ngày, sau thời gian tính giờ làm bài một giờ, mạng xã hội cũng lan truyền ảnh chụp đề thi môn này. Đề này trùng khớp với đề thí sinh mang về sau kết thúc buổi thi.

Nhiều phụ huynh xôn xao, lo lắng việc đề thi lọt ra ngoài sẽ ảnh hưởng kết quả kỳ thi, nhất là khi cuộc cạnh tranh vào lớp 10 công lập gay gắt nhất từ trước đến nay.

Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với CATP Hà Nội triển khai ngay công tác điều tra khi nhận được thông tin về lọt đề Toán, sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút. 

Kết quả, lực lượng chức năng xác minh giáo viên Nông Hoàng Phúc, trường THCS Mai Đình, huyện Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi Toán vào lớp 10, truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội chiều nay, 7/6. Cán bộ thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận có chụp cả đề thi môn Ngữ văn vào buổi thi sáng cùng ngày.

Ông Quang khẳng định việc xử lý kỷ luật sẽ làm đúng theo quy chế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm