Xây dựng văn hóa tái chế bao bì văn mình cùng nghệ sỹ Việt

(PLVN) - Dàn sao Việt đình đám Hoa hậu Hương Giang, Châu Bùi, Trúc Diễm, Huỳnh Đức, Trọng Hiếu, Nguyên Khang, Hari Won, Tuấn Trần, Long Kan, Cao Xuân Tài, Bình Minh… cùng nhau lan tỏa thông điệp đẹp từ Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam).

Các nghệ sĩ Việt đồng hành cùng 13 thành viên của PRO Việt Nam lan tỏa thông điệp về xây dựng văn hóa tái chế bao bì

Các nghệ sĩ Việt đồng hành cùng 13 thành viên của PRO Việt Nam lan tỏa thông điệp về xây dựng văn hóa tái chế bao bì

Hoa hậu Hương Giang: “Chúng ta hãy cùng nhau giảm tác động của rác thải đến môi trường”

Tại “Sự kiện tổng kết một năm hoạt động PRO Việt Nam” ngày 25-26/6 diễn ra tại Hội An – Quảng Nam, nhiều gương mặt V-Biz trở thành đại sứ và lan tỏa thông điệp về tái chế rác thải bao bì, bảo vệ môi trường Việt Nam và hướng tới phát triển mục tiêu bền vững vì một Việt Nam – Xanh - Sạch - Đẹp.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ Tịch PRO Việt Nam cho biết: “Xuất phát từ tầm nhìn dài hạn về nền kinh tế tuần hoàn của tái chế bao bì, hiện PRO Việt Nam có 13 doanh nghiệp chung tay xây dựng chuỗi tái chế, phân loại rác, cũng như làm vững mạnh hệ sinh thái thu gom bao bì sẵn có. Các thành viên cùng góp sức để tăng số điểm thu gom phế liệu, đảm bảo xử lý toàn bộ bao bì đã tiêu thụ, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng”. Sau một năm thành lập, các thành viên trong Liên minh đã thu gom 7.000 tấn vỏ hộp giấy và giảm hơn 200.000 kg nhựa và thải nhựa trong các hoạt động.

Xây dựng văn hóa tái chế bao bì văn mình cùng nghệ sỹ Việt ảnh 1
Ông Phạm Phú Ngọc Trai – Chủ tịch của PRO Việt Nam phát biểu tại buổi lễ tổng kết 

Tại chương trình, hoa hậu Hương Giang chia sẻ: “Liên Minh PRO Việt Nam là một sáng kiến hay và quan trọng để các công ty hàng đầu cùng chung sức góp phần giúp Việt Nam cải thiện môi trường hiện tại. Tôi rất hưởng ứng sáng kiến này và vui mừng được lan tỏa đến công đồng. Từ mỗi cá nhân có ý thức tới các cộng đồng văn mình, chúng ta cùng nhau giảm tác hại của nhựa thông qua các dự án vì môi trường của PRO”.

Xây dựng văn hóa tái chế bao bì văn mình cùng nghệ sỹ Việt ảnh 2
Hoa hậu Hương Giang cùng dàn sao Việt và  PRO Việt Nam góp phần xây dựng Việt Nam xanh – sạch – đẹp 

Cũng trong sự kiện tổng kết 1 năm hoạt động của Liên minh tái chế bao bì, Hoa hậu, diễn viên Trúc Diễm cùng bày tỏ sự trân trọng khi được lan tỏa những thông điệp đẹp của môi trường. Trúc Diễm kêu gọi: “Hãy phân loại, tái chế mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào bạn bạn có thể. Rác thải đều có thể trở thành tài nguyên đáng quý”. Cùng nhau hình thành một văn hóa thu gom, tái chế bao bì, và biến chúng trở thành một nguồn tài nguyen tiềm năng.

Xây dựng văn hóa tái chế bao bì văn mình cùng nghệ sỹ Việt ảnh 3
Hoa hậu Trúc Diễm cùng các nghệ sĩ khuyến khích cộng đồng có ý thức tái chế bao bì 
Xây dựng văn hóa tái chế bao bì văn mình cùng nghệ sỹ Việt ảnh 4
Châu Bùi ủng hộ văn hóa tái chế bao bì, sẵn sàng ứng dụng trong thời trang (Châu Bùi đứng thứ 2 từ trái sang) 

Còn với Châu Bùi, fashionista có tiếng của giới thời trang cũng chia sẻ thêm: “Biết đến những chiến dịch tái chế bao bì của các tập đoàn FMCG, retail,… tôi cũng thực sự hy vọng bản thân cũng có thể sớm ứng dụng các chất liệu tái chế này vào trong thời trang. Điều này chắc chắn sẽ  giúp truyền cảm hứng cho người trẻ góp sức bảo vệ môi trường.”

Theo PRO Việt Nam, chuỗi hoạt động của liên minh đã thúc đẩy văn hóa tái chế tại các doanh nghiệp, thay đổi nhận thức và hành vi của người dân, nhất là thế hệ trẻ, cùng chung tay tạo những sáng kiến xây dựng một Việt Nam xanh, sạch, đẹp.

Trong buổi lễ tổng kết, các công ty thành viên của liên minh PRO mong muốn thông qua các chiến dịch truyền thông của Liên minh sẽ giúp nâng cao ý thức của người dân trên khắp cả nước về các hoạt động bảo vệ môi trường và tái chế bao bì. Với sự hỗ trợ của các nghệ sỹ việt, Liên minh PRO hy vọng những thông điệp đẹp về bảo vệ môi trường sẽ đến được với đồng đảo người tiêu dùng trên khắp cả nước. 

Xây dựng văn hóa tái chế bao bì văn mình cùng nghệ sỹ Việt ảnh 5
Ông Jahanzeb Qayum Khan - Trưởng ban truyền thông của PRO, Tổng Giám đốc công ty Suntory PepsiCo Việt Nam và Bà Nguyễn Phương Hà -Tổng Giám đốc Annam Group chia sẻ báo cáo tổng kết một năm hoạt động và truyền thông nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của PRO Việt Nam 

Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) gồm 13 thành viên là các công ty FDI và Việt Nam hàng đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, sản xuất bao bì, bán lẻ và nhập khẩu với cùng chung mong muốn góp phần vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp bằng việc thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn thông qua việc làm cho quá trình thu gom và tái chế bao bì sản phẩm được thực hiện theo cách dễ tiếp cận hơn và bền vững hơn. Đây là một trụ cột quan trọng trong

nguyên tắc 3R (Reduce – giảm thiểu, Reuse – tái sử dụng, Recycle – Tái chế).

Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam là một trong những thành viên sáng lập của PRO Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm