Xe buýt chở vận động viên gặp nạn, 14 người chết

Ít nhất 14 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 7/4 (theo giờ Việt Nam) tại tỉnh Saskatchewan, Tây Nam Canada. 

Lực lượng chức năng phong tỏa đoạn cao tốc nơi xảy ra tai nạn. (Nguồn: theglobeandmail.com)

Lực lượng chức năng phong tỏa đoạn cao tốc nơi xảy ra tai nạn. (Nguồn: theglobeandmail.com)

Cảnh sát địa phương cho biết tai nạn xảy ra do va chạm giữa một xe tải đầu kéo và một xe buýt chở đội tuyển khúc côn cầu trên băng, đang trên đường tới tham dự một giải đấu dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên tại Saskatchewan. 

Khi xảy ra tai nạn, trên xe buýt có 28 người, trong đó có 24 vận động viên của đội tuyển khúc côn cầu trong độ tuổi từ 16-21. 

Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện để cứu chữa, trong đó có 3 người trong tình trạng nguy kịch. 

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn mà ông gọi là "thảm kịch kinh hoàng" này. 

Vụ việc gợi nhắc lại vụ tai nạn giao thông cũng tại tỉnh Saskatchewan cách đây 32 năm cướp đi sinh mạng của 4 thành viên của một đội tuyển khúc côn cầu. 

Cùng ngày, tại bang Madhya Pradesh miền Trung Ấn Độ cũng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa một xe tải và một xe lam, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương. 

Theo cảnh sát, tai nạn xảy ra do tài xế lái xe buýt bất ngờ bị mất lái trong khi xe đang chạy ở tốc độ cao. Đa số các nạn nhân đều đi trên chiếc xe lam vốn chỉ có thể chở 2 hành khách. 

Tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ, chủ yếu do điều kiện đường sá xuống cấp và tài xế lái ẩu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm