Xe tự hành “made in Vietnam” sẽ trở thành “người vận chuyển” chính thức trong FPT Techday 2019

(PLVN) - Tại Diễn đàn Công nghệ FPT 2019 (FPT Techday 2019) diễn ra ngày 21/11, bên cạnh hội thảo với các lãnh đạo doanh nghiệp, lần đầu tiên FPT trưng bày khu triển lãm giải pháp công nghệ 4.0 lớn nhất từ trước đến nay với 48 gian hàng trình diễn 65 sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ hiện đại.

Công nghệ xe tự hành do FPT tập trung nghiên cứu phát triển từ năm 2016 đến nay. Vào cuối tháng 10/2019, FPT đã chính thức thử nghiệm thành công xe tự hành tại khu đô thị Ecopark.

Công nghệ xe tự hành do FPT tập trung nghiên cứu phát triển từ năm 2016 đến nay. Vào cuối tháng 10/2019, FPT đã chính thức thử nghiệm thành công xe tự hành tại khu đô thị Ecopark.

Đây cũng là lần đầu tiên chiếc xe tự hành made in Vietnam sẽ trở thành “người vận chuyển” chính thức các quan khách trong sự kiện công nghệ đình đám này. Khách tham gia sẽ có cơ hội trải nghiệm chiếc xe với công nghệ tự hành của FPT bằng cách đứng chờ và gọi xe từ một trong bốn trạm chờ thuộc khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia, nơi diễn ra sự kiện.

Sau khi hành khách đặt xe, hệ thống tự động sẽ tính toán cung đường tối ưu để điều phối xe đón khách theo thứ tự. Trong thời gian di chuyển, xe sẽ tự động dừng, tránh các vật cản cố định hoặc xuất hiện bất ngờ cũng như các phương tiện khác, đồng thời đón trả khách tại các trạm chờ cố định với độ chính xác 100%.

Xe tự hành “made in Vietnam” sẽ trở thành “người vận chuyển” chính thức trong FPT Techday 2019 ảnh 1
Người tham gia có thể lần đầu tiên tận mắt chứng kiến và khám phá một sản phẩm hoàn chỉnh được phát triển và xây dựng bởi bàn tay và khối óc Việt

Với chủ đề “Khởi động thông minh”, trong FPT Techday 2019, hơn 700 lãnh đạo doanh nghiệp, ngân hàng, chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam sẽ cùng bàn về những xu hướng công nghệ nổi bật trên toàn cầu; những vấn đề nóng nhất có tác động lớn đến doanh nghiệp, ngân hàng trong thời gian tới; những vấn đề cần ưu tiên giải quyết và cách để vượt qua.

Xe tự hành “made in Vietnam” sẽ trở thành “người vận chuyển” chính thức trong FPT Techday 2019 ảnh 2
 Các diễn giả và khách mời đều là lãnh đạo các doanh nghiệp, ngân hàng dám dấn thân vào hành trình chuyển đổi số và bước đầu có những thành tựu

Trong khu vực triển lãm trên diện tích hơn 1.000 m2, FPT “trình làng” 48 gian hàng với 65 sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ hiện đại thuộc các lĩnh vực: Doanh nghiệp thông minh; Ngân hàng thông minh; Nhà máy thông minh; Y tế thông minh; Giáo dục thông minh; Cuộc sống thông minh và Công nghệ lõi. 

Xe tự hành “made in Vietnam” sẽ trở thành “người vận chuyển” chính thức trong FPT Techday 2019 ảnh 3
"Đấu sĩ” còn có cơ hội mang về giải thưởng tổng giá trị 150 triệu đồng

Trong khi đó, đấu trường công nghệ với 3 cuộc thi Đấu sĩ Coder, AI đào vàng, Bot đại chiến sẽ mang đến những giây phút cạnh tranh gay cấn từ hơn 300 đấu sỹ công nghệ. Không chỉ giúp người chơi nâng cao năng lực công nghệ, am hiểu các nền tảng để giải các bài toán thực tế, 3 cuộc thi còn giúp họ tìm ra điểm khởi đầu để phát triển.

Cùng chuyên mục
Giấy đi đường nhận diện bằng mã QR-Code: Công nghệ góp phần chống dịch

Giấy đi đường nhận diện bằng mã QR-Code: Công nghệ góp phần chống dịch

(PLVN) -  Sau một tuần triển khai cấp Giấy đi đường trực tuyến bằng mã QR-Code, đã có hơn 11.000 người dân, người lao động và doanh nghiệp đăng ký thông qua địa chỉ website: congan.baclieu.gov.vn/wcatbl/giaydiduong. Điều này góp phần hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại trụ sở UBND các xã, phường, thị trấn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Đọc thêm