Xem dàn máy bay chiến đấu của Nga tỏa sáng trong Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong Lễ duyệt binh nhân Ngày Chiến thắng cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại diễn ra hôm 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở Moscow (Nga), 76 máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng đã tham gia, với ý nghĩa biểu trưng kỉ niệm 76 năm .


Máy bay chiến đấu phản lực và máy bay trực thăng của Nga với đủ hình dạng và kích cỡ đã bay qua Quảng trường Đỏ của Moscow vào Chủ nhật – 9/5.

Trước đó, đã có những nghi ngại do thời tiết Moscow ngày Chủ nhật không tốt,  trời nhiều mây, có mưa, u ám, nhưng vào giờ chót lệnh bay vẫn được quyết định.

Cuộc diễu binh trên không được dẫn đầu bởi trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26, theo sau là trực thăng Mi-35M và Mi-24, cũng như trực thăng tấn công Ka-52.

Xem dàn máy bay chiến đấu của Nga tỏa sáng trong Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 1
 Các máy bay Su-30SM, Su-35S và Su-34 tham gia lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ở Moscow, Nga, ngày 9/5/2021. Ảnh:  Sputnik

Một máy bay ném bom Tu-95 và một máy bay tiếp dầu Il-78 bắt chước tiếp nhiên liệu trên không. Tiếp theo là một máy bay ném bom chiến lược có khả năng hạt nhân siêu thanh Tu-160 được hỗ trợ bởi bốn máy bay chiến đấu phản lực.

Máy bay ném bom Su-34, máy bay phản lực Su-30SM và máy bay chiến đấu siêu cơ động Su-35S bay qua Điện Kremlin và Quảng trường Đỏ trong một đội hình chặt chẽ.

Quân đội cũng giới thiệu máy bay đánh chặn siêu thanh MiG-31K có thể mang tên lửa đạn đạo Kinzhal có khả năng hạt nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm