Xem lính Triều Tiên biểu diễn công phu cùng Nhà lãnh đạo Kim Jong Un

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - CNN vừa công bố một video quay cảnh các binh sĩ Triều Tiên biểu diễn các màn võ thuật công phu "ngoài khả năng của con người".

Buổi biểu diễn, ban đầu được phát sóng trên kênh truyền hình trung ương Triều Tiên, là một hoạt động trong Triển lãm phát triển quốc phòng 2021 của Triều Tiên được tổ chức vào tuần trước. Theo KCNA, trong khuôn khổ Triển lãm còn có một màn trình diễn vũ khí và các màn bay lượn của các phi công chiến đấu.

Sự kiện này đánh dấu màn phô diễn lực lượng mới nhất của quân đội Bình Nhưỡng. Truyền thông nhà nước cho biết nó nhằm mục đích thể hiện “nắm đấm sắt” của những người lính trong việc bảo vệ đất nước.

Đoạn video được chia sẻ lần đầu tiên trên Twitter bởi Martyn Williams, một nhà báo và nhà nghiên cứu chuyên đưa tin về Triều Tiên. Tính đến thời điểm bài viết này, nó đã nhận được 2,5 triệu lượt xem và nhiều phản ứng từ cộng đồng mạng.

Trước đó, Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã lên tiếng chỉ rõ Hoa Kỳ là nguyên nhân của căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và tuyên bố, Triều Tiên sẽ tăng cường "năng lực quân sự bất khả chiến bại", theo AP News. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng Bình Nhưỡng đặt mục tiêu tăng khả năng răn đe chiến tranh thay vì tự mình tham chiến, theo Reuters.

Xem lính Triều Tiên biểu diễn công phu cùng Nhà lãnh đạo Kim Jong Un ảnh 1
Xem lính Triều Tiên biểu diễn công phu cùng Nhà lãnh đạo Kim Jong Un ảnh 2
Xem lính Triều Tiên biểu diễn công phu cùng Nhà lãnh đạo Kim Jong Un ảnh 3
Xem lính Triều Tiên biểu diễn công phu cùng Nhà lãnh đạo Kim Jong Un ảnh 4

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và các quan chức cấp cao khác của Triều Tiên xem các màn biểu diễn.

Video về màn biểu diễn công phu ngoạn mục của lính Triều Tiên. Nguồn: CNN (trích dẫn hình ảnh từ Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên)

(* Lưu ý, hình ảnh trong ảnh và video nguy hiểm, không làm theo)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm