Xem màn biểu diễn của hai “con chim chiến” lớn nhất Không quân Nga

(PLVN) - Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2020 bắt đầu vào tuần tới tại Căn cứ Không quân Kubinka và các khu huấn luyện quân sự Alabino gần Moscow (Nga).

Máy bay Tu-160M

Máy bay Tu-160M

Trong những video chất lượng đăng trên Sputnik, có thể nhìn thấy hai con chim chiến lớn nhất của Không quân Nga đang chuẩn bị hạ cánh ngay trên đầu người điều khiển máy quay.

Tiếng ồn của bốn động cơ phản lực cánh quạt 15.000 mã lực cung cấp năng lượng cho Tupolev Tu-95MS gây chói tai khi nó gầm rú trên đầu và chạm xuống.

Mẫu MS của Tu-95 - được NATO định danh là "Bear" (Gấu) - là bản cập nhật mới nhất của thiết kế gần 70 năm tuổi, được điều chỉnh để mang tên lửa hành trình cho các cuộc tấn công dự phòng.

Đoạn video thứ hai cho thấy chiếc Tu-160 "White Swan" (Thiên nga trắng) đang hạ cánh.

Có niên đại từ những năm cuối của Chiến tranh Lạnh, Tu-160 lớn hơn Tu-95 nhưng có khả năng bay gấp đôi tốc độ âm thanh.

Loại đã hoạt động trong cuộc xung đột ở Syria và hiện đang được nâng cấp lên tiêu chuẩn M2 với lớp phủ hấp thụ radar, động cơ mạnh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn và các biện pháp đối phó được cải thiện với tên lửa phòng không.

Cùng chuyên mục
Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 76 ĐHĐ LHQ dự kiến sẽ khai mạc hôm nay - 21/9. (Ảnh minh họa)

Khai mạc Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp quốc

(PLVN) -  Sáng nay - 21/9, Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc dự kiến sẽ khai mạc tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Mỹ. Trọng tâm thảo luận của các nhà lãnh đạo thế giới là thúc đẩy các nỗ lực đẩy lùi đại dịch COVID-19 và chống biến đổi khí hậu.

Đọc thêm